“Điệp viên 007” Roger Moore qua đời vì ung thư

24/05/2017 - 14:06
A A

Nam diễn viên Roger Moore, người từng 7 lần thủ vai James Bond vừa qua đời ở tuổi 89 sau thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Thông báo chính thức được đăng tải trên tài khoản Twitter của Roger Moore cho hay, nam diễn viên 89 tuổi đã qua đời tại nhà riêng ở Thụy Sỹ vào sáng 23-5 (giờ địa phương).

diep vien 007 roger moore qua doi vi ung thu hinh 1
Nam diễn viên Roger Moore. Ảnh: Getty.
 

Đại diện gia đình Roger Moore chia sẻ với truyền thông: "Trong niềm xót thương vô hạn, chúng tôi xin thông cáo, người cha yêu quý của chúng tôi, ngài Roger Moore, đã qua đời vào ngày hôm nay, sau một cuộc chiến ngắn nhưng đầy dũng cảm với căn bệnh ung thư. Ông đã ra đi trong vòng tay của những người thân yêu.

Chúng tôi biết rằng tình yêu và sự ngưỡng mộ mà chúng tôi dành cho ông sẽ được phóng đại lên nhiều lần trên khắp thế giới bởi những người biết ông từ các bộ phim, chương trình truyền hình và nhiệt huyết của ông với công việc ở UNICEF.

Tình cảm mọi người dành cho ông mỗi khi ông bước lên sân khấu hay đứng trước máy quay là nguồn cổ vũ lớn và giữ ông luôn bận rộn trong suốt gần 90 năm cuộc đời. Lần cuối cùng ông xuất hiện trên sân khấu là vào tháng 11-2016 tại Royal Festival Hall ở London, Anh.

Cảm ơn ông vì đã là chính mình, vì là người rất đặc biệt đối với nhiều người. Chúng tôi chia sẻ với mẹ Kristina trong thời điểm khó khăn này. Theo nguyện vọng của ông, tang lễ sẽ được tổ chức tại Monaco”.

diep vien 007 roger moore qua doi vi ung thu hinh 2
Roger Moore đã tham gia 7 phần phim 007.
 

Roger Moore sinh ngày 14-10-1927 tại London, Anh, là diễn viên thứ ba của Anh đảm nhận vai điệp viên 007, sau nam diễn viên Sean Connery và George Lazenby. Phần phim đầu tiên ông tham gia là “Live and Let Die” năm 1973. Loạt phim 007 của Roger có với tổng cộng bảy tập phim. Sáu tập còn lại mà Roger Moore tham gia trong 007 là: “The Man with the Golden Gun”, “The Spy Who Loved Me”, “Moonraker”, “For Your Eyes Only”, “Octopussy” và “A View to a Kill”.

Theo HÀ PHƯƠNG (VOV)