8h45 sáng nay (5/7), thí sinh thi khối A, A1 đã hoàn tất môn cuối cùng. Đề thi sáng nay có phần nhẹ hơn với ngày hôm qua, nhiều thí sinh hy vọng mình sẽ bù được điểm thì môn cuối.

05/07/2013 - 10:04
A A

8h45 sáng nay (5/7), thí sinh thi khối A, A1 đã hoàn tất môn cuối cùng. Đề thi sáng nay có phần nhẹ hơn với ngày hôm qua, nhiều thí sinh hy vọng mình sẽ bù được điểm thì môn cuối.

8h45 sáng nay (5/7), thí sinh thi khối A, A1 đã hoàn tất môn cuối cùng. Đề thi sáng nay có phần nhẹ hơn với ngày hôm qua, nhiều thí sinh hy vọng mình sẽ bù được điểm thì môn cuối.

Hai thí sinh thảo luận sau giờ thi tại hội đồng thi ĐH Ngoại thương Hà Nội.

Đề môn cuối không quá khó

Tại ĐH Ngoại thương Hà Nội, thí sinh cho biết, đề thi môn tiếng Anh có 80 câu, trong đó khó nhất là phần đọc hiểu về chủ đề lực đẩy Acsimet và lịch sử nhiếp ảnh. Thí sinh làm tốt phần này không những phải có từ vựng chắc mà còn phải có vốn am hiểu xã hội lớn.  Trong đó lực Asimet nói về nguyên lý của lực, nhiếp ảnh nói về lịch sử máy ảnh đến các loại máy ảnh cầm tay bây giờ. Nhiều thí sinh nhận định phần đọc hiểu này cũng khá thú vị khi đã mở mang kiến thức cho các em. 

Em Hồng Liên (Nam Định) dự thi khối A1 vào ĐH Ngoại thương cho biết: "Em có bỏ qua một số câu ngữ âm. Em học ở trường làng nên phần nói trong tiếng Anh không được học nhiều. Tuy nhiên em nghĩ rằng môn tiếng Anh sẽ là môn gỡ điểm cho em trong kỳ thi này. Em ước tính mình được 8 điểm". 

Em Hùng An (Hà Tây) chia sẻ về đề thi năm nay: "Em thấy phần đọc hiểu chỉ khó ở từ mới. Tuy nhiên từ mới của khối A1 cũng không nặng lắm so với đề thi khối D".

Em Đặng Thành (Bắc Giang) nhận định bài làm của mình: "Đề thi tiếng Anh tương đối dễ, em bỏ qua một số câu ngữ âm và đọc hiểu nhưng vẫn tự tin được 8 điểm".

Môn hóa cũng được đánh giá tương đối vừa sức với thí sinh. Đề bài môn hóa có 50 câu trong đó có khoảng 6 câu khó về phần bài tập hóa hữu cơ. Các thí sinh tại HV Ngoại giao Hà Nội cho biết: Phần bài tập đòi hỏi nhớ nhiều công thức và phản ứng hóa học, dễ gây nhầm lẫn cho thí sinh. Tuy nhiên với số lượng ít của phần hóa hữu cơ nên các bạn vẫn cho rằng môn hóa là môn gỡ điểm của khối A. Đa phần thí sinh ra khỏi phòng thi với tâm trạng vui vẻ. Theo đánh giá của thí sinh, đề Hóa dễ, không đánh đố, dễ dàng đạt 7- 8 điểm.

Thí sinh  Nguyễn Hùng  (Hà Nam), dự thi vào khối A tươi cười tự tin cho biết giành điểm 9 môn Hóa: “Trong ba môn theo đánh giá của em, môn Hóa là dễ thở nhất, Chương trình rải đều trong ba năm cấp 3 nhưng tương đối đơn giản. Em chỉ lo lắng với môn  Lý khó phần điện xoay chiều”.

Bạn Kim Ngân (Hưng Yên) dự thi khối A vào HV Ngoại giao chia sẻ: "Hóa học là môn em không tự tin lắm nhưng với đề thi này em thấy khá dễ. Số lượng các câu khó chiếm số ít, không có câu nào đánh đối thí sinh. Phân phối giữa bài tập và lý thuyết là bằng nhau. Vì vậy học sinh rất dễ gỡ điểm trong môn thi này. Môn Hóa học là môn gỡ điểm của và em hy vọng mình có thể trở thành tân SV Ngoại giao".

Cũng nhận xét đề Hóa “dễ thở” Trần Minh ( Hà Nội), cho biết: “Em thấy đề Hóa không khó, em làm cẩn thận cũng dư 15 phút cuối. Em dự đoán làm được 90%”.

Không làm được bài cũng thoải mái

Sáng nay, nhiều sĩ tử ở TP.HCM cũng đã kết thúc môn thi cuối cùng đợt một kỳ thi đại học với nụ cười thoải mái dù không làm được bài.

Tại ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM (Q.Thủ Đức), thí sinh ùa ra sau khi hết giờ làm bài. Nhiều bạn không vội xem đề ngay mà trò chuyện với cha mẹ, bạn bè. Nguyễn Thu Hương (Lâm Đồng), dự thi khối A, ngành Quản lý công cho biết: “Em thi ngành này chỉ là phụ, khối thi chính của em là khối B, khoa y nên giờ em thấy rất nhẹ nhàng sau khi thi xong. Hôm qua em làm bài cũng tạm được nhưng không được điểm cao lắm, nên hôm nay đi thi cũng gần như cho xong”.

Nhận xét về đề thi môn Hóa, bạn Nguyễn Hoàng Tú, học sinh chuyên Hóa, THPT Ngô Quyền, Đồng Nai cho rằng: “Đề thi năm nay dễ hơn năm ngoái một chút, chỉ khoảng 5–6 câu là khó đối với em. Tuy nhiên có nhiều câu đề dài, nhiều dữ kiện buộc phải phải áp dụng nhiều cách giải nên hơi mất thời gian. Khó nhất là phần hóa hữu cơ, còn hóa vô cơ em làm rất tốt, hy vọng được 7–8 điểm”. Hoàng Tú dự thi vào ngành Kinh doanh quốc tế, ĐH Kinh tế - Luật.

Còn bạn Lê Thị Tú Anh (THPT Lê Khiết, Quảng Ngãi) nhận định: “Em cũng thấy đề dễ hơn năm ngoái, cũng có câu hơi lạ và nâng cao nhưng năm nào chẳng vậy. Với một học sinh, không cần chuyên hóa nếu học vững, nhất là thuộc bài ở phần lý thuyết thì cũng sẽ được điểm trung bình”.

Ở môn thi Anh Văn của khối A1, nhiều thí sinh sau khi dò đáp án với bạn cũng nhận thấy đề dễ hơn năm ngoái. Bạn Đặng Hải Linh, THPT Nguyễn Hữu Huân, Q.Thủ Đức nói: “Em làm được hết, chỉ đánh lụi khoảng 5 câu thôi. Em thấy đề cũng dễ, nếu so với nam ngoái nhưng mà nhiều từ vựng mới quá, phần điền từ cũng khó do mình phải điền cả cụm từ có nhiều nghĩa, bài đọc thì tương đối. Em vừa làm kịp hết 80 câu khi hết giờ, nếu như dự đoán chắc em được 7 điểm môn nay. Nhưng em không quan tâm lắm vì khối thi chính là khối D”.

Theo Quyên Quyên - Như Quỳnh (Infonet)