4 kiểu người bạn nên tránh xa

11/06/2018 - 09:01

Cuộc đời như một chuyến tàu, có những người lên tàu rồi có người rời xa. Những kiểu người dưới đây sẽ không cho bạn một chuyến tàu êm ả.

A A

1. Luôn ghen tị và chỉ trích: Những người luôn chỉ trích thường không nghe ai bao giờ trừ chính bản thân mình. Chê bai là bản năng gốc của họ, họ sẽ chê bất cứ điều gì bạn nói hoặc làm.

Người hay ghen ghét từ những thành công nhỏ nhất của bạn, và không bao giờ mừng cho bạn khi bạn thành công. Lý do là họ nghĩ họ là người duy nhất xứng đáng được ca tụng. Họ còn cảm thấy bất an nên đối xử với mọi người như kẻ thù.

2. Coi mọi thứ bạn làm cho họ là hiển nhiên: Không một việc gì bạn làm cho họ được họ coi trọng. Bạn nấu một bữa tối thật ngon không phải vì bạn muốn làm họ vui mà đơn giản đó là việc bạn phải làm. 

Hãy tránh xa những người này và nghĩ đến bản thân mình nhiều hơn, ngoài kia còn rất nhiều người tử tế và coi trọng bạn.

3. Chây lười, ỷ lại: Những người này không quan tâm đến cảm xúc hay nhu cầu của bạn. Họ lệ thuộc vào bạn, nhưng vẫn nghĩ rằng không ai xứng đáng bằng họ. Sống với những người này thực sự là một thử thách. Họ ảnh hưởng không những đến tâm trạng và tài chính mà còn cả con đường sự nghiệp của bạn.

4. Thao túng người khác: Nhờ vả chuyện nhỏ không phải là vấn đề. Tuy nhiên, nếu lúc nào bạn cũng bị sai bảo mà không có lý do chính đáng thì bạn đang bị người khác thao túng. 

Những người này luôn làm bạn đau đầu. Họ không cho mà chỉ nhận. Họ thích khi giấc mơ của họ thành sự thật và mục tiêu của họ đạt được. Nếu bạn không còn mắc bẫy họ nữa, họ sẽ đi tìm một con rối khác.

Theo THUÝ NGUYỄN (Tuổi Trẻ)