An Giang Online

Lưu Đức Hoa hợp tác cùng Chân Tử Đan trong 'Trùm Hương Cảng'

Thứ bảy, 28/10/2017 08:12

“Chasing The Dragon” (tên tiếng Việt là “Trùm Hương Cảng”) là bộ phim mới nhất của bộ đôi đạo diễn Vương Tinh​-Quan Tri Diệu, với sự góp mặt của hai ngôi sao sáng giá màn ảnh Hoa ngữ là Lưu Đức Hoa và Chân Tử Đan.

Đây cũng là lần đầu tiên Lưu Đức Hoa hợp tác cùng ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan trong một tác phẩm điện ảnh.

Trong “Trùm Hương Cảng,” đạo diễn Vương Tinh đã khéo léo kết hợp hai nhân vật có thật nổi tiếng của lịch sử Hong Kong thế kỷ trước: Trùm thuốc phiện Hào Què và Thám Trưởng 500 triệu Lôi Lạc vào cùng một bối cảnh, cùng một câu chuyện. Đó cũng chính là sự kết hợp giữa lý trí của một kẻ cầm quyền và bản năng của một kẻ sống ngoài vòng pháp luật.

Poster phim Trùm Hương Cảng.

Điều đặc biệt là sau 26 năm, lần thứ hai Lưu Đức Hoa lại được mời vào vai “Thám trưởng 500 triệu” Lôi Lạc, một chỉ huy cảnh sát cao cấp biến chất.

Trước đó, với vai diễn Lôi Lạc trong phim “Lee Rock,” Lưu Đức Hoa đã nhận đề cử Best Actor tại Hong Kong Film Awards 1992.

Trong “Trùm Hương Cảng,” Chân Tử Đan vào vai Ngô Tích Hào, một thanh niên nghèo giỏi võ thuật từ Đại lục trốn sang Hong Kong tìm đường kiếm sống, đầu quân cho nhiều băng đảng khác nhau.

Hào dần nổi lên trong giới xã hội đen bởi khả năng võ thuật. Trong một cuộc đụng độ với các băng đảng, để trả ơn Lôi Lạc từng cứu mạng mình, Hào đã cứu Lôi Lạc thoát chết nhưng đã bị đập gãy một chân, và gắn luôn với cái tên “Hào què.”

Từ đó Hào què được Lôi Lạc trọng dụng, cả hai kết giao huynh đệ, cùng nhau thiết lập nên một đế chế “Trắng​-Đen” bao phủ cả Hong Kong.

Hào què trở thành ông trùm nắm hết tất cả đường dây buôn bán ma túy trong thành phố, còn Lôi Lạc với cương vị là cảnh sát trưởng, lại một tay bao che cho Hào què để cùng nhau phân chia lợi nhuận và thống trị thế giới ngầm H​ong Kong.

Sự kết hợp tuyệt vời giữa Lưu Đức Hoa và Chân Tử Đan trong “Trùm Hương Cảng” hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả một bộ phim mang đậm chất hành động xã hội đen Hong Kong với không khí hoài cổ, vẽ nên một tình bạn, tình quân tử, tình anh em đáng nể trong chốn giang hồ.

Phim cũng không thiếu những tình huống bất ngờ, gợi nhớ đến những tác phẩm điện ảnh Hồng Kông kinh điển của vài chục năm trước. 

Ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan lần đầu hóa thân vào một hình tượng phản diện Hào què hoàn toàn mới, độc đáo hơn, mang đến những pha đánh đấm đậm chất “găng-tơ” cùng nhiều phân cảnh hành động truy đuổi và đấu súng gay cấn, dù phải chiến đấu với tư thế chân lành chân thọt.

Lưu Đức Hoa cũng phải tham gia nhiều cảnh quay rượt đuổi, cháy nổ nguy hiểm. Ít ai biết trước đó anh từng phải nằm viện 2 tháng sau một tai nạn với ngựa trên trường quay ở Thái Lan. Bộ phim góp phần làm sống lại thời hoàng kim của dòng phim xã hội đen H​ong Kong.

Ngoài ra, bộ phim còn có sự tham gia của dàn diễn viên thực lực như Huỳnh Nhật Hoa, Trịnh Tắc Sĩ, Khương Hạo Văn, Lưu Hạo Long, Châu Lệ Kỳ, Hồ Nhiên, Thang Trấn Nghiệp, Ngô Nghị Tướng...

Trong dịp lễ quốc khánh Trung Quốc 1-10 vừa qua, sau hơn 1 tuần công chiếu, “Trùm Hương Cảng" đã cán mốc 400 triệu NDT (gần 61 triệu USD).

Phim công chiếu tại Việt Nam từ ngày 27-10.

Theo H.MINH (Vietnam+)


TIN KHÁC

    Thương hiệu mạnh An Giang