An Bình đạt chuẩn xã nông thôn mới

14/09/2018 - 07:50

 - Sáng 13-9, UBND huyện Thoại Sơn đã tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã An Bình đạt chuẩn xã nông thôn mới (NTM).

A A

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Võ Anh Kiệt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng đã đến dự. Tại buổi lễ, xã An Bình vinh dự đón nhận Cờ thi đua xã đạt chuẩn NTM vượt lộ trình vào năm 2018 và được tặng thưởng công trình trị giá 1 tỷ 250 triệu đồng.

An Bình đạt chuẩn xã nông thôn mới

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Võ Anh Kiệt trao bảng công nhận xã An Bình đạt chuẩn NTM

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã An Bình trong việc hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, về đích sớm hơn lộ trình 2 năm.

Ngoài việc khẳng định xây dựng NTM là nhiệm vụ chính trị quan trọng, mục tiêu hàng đầu nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng còn nhấn mạnh NTM là không có bỏ học; không còn hộ nghèo vượt chỉ tiêu cho phép; không có tai nạn giao thông, đua xe trái phép; không có hành vi gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm tiếng ồn… Đề nghị địa phương tiếp tục phát huy những gì đã đạt được, có kế hoạch duy trì, nâng chất để đưa An Bình sớm đạt xã NTM nâng cao.

          PHƯƠNG LAN