Shutterstock
Các nhà khoa học thuộc Đại học Sydney (Úc) khảo sát ở hơn 2.000 người trên 50 tuổi và theo dõi họ trong suốt 15 năm.
Kết quả cho thấy những người ăn ít nhất 1 quả cam/ngày giảm hơn 60% nguy cơ mắc bệnh thoái hóa điểm vàng 15 năm sau đó.
Thoái hóa điểm vàng là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới mù lòa. Hiệu quả có thể là nhờ chất flavonoid có trong quả cam giúp ngăn ngừa mất thị lực.
Flavonoid là chất chống ô xy hóa mạnh có trong hầu hết các loại trái cây, rau quả, có đặc tính kháng viêm quan trọng đối với hệ miễn dịch.
Theo MAI DUYÊN (Thanh Niên)