Ấn Độ, Mỹ bàn thảo về tiến trình hòa bình ở Afghanistan

11/01/2019 - 14:16

Đặc phái viên Mỹ về Afghanistan Zalmay Khalilzad ngày 10-1 đã gặp Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj để thảo luận về tiến trình hòa bình ở Afghanistan.

A A

Đại diện đặc biệt Mỹ về vấn đề hòa giải Afghanistan Zalmay Khalilzad. Ảnh: AFP/ TTXVN

Phát biểu ngay sau cuộc gặp ở New Delhi, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Raveesh Kumar  cho hay hai bên đã chia sẻ quan điểm về các nỗ lực hòa bình và hòa giải ở Afghanistan. 

Trong thời gian ở thăm Ấn Độ 2 ngày, ông Khalilzad dự kiến sẽ thảo luận về kế hoạch của Mỹ rút quân khỏi Afghanistan cũng như những nỗ lực đang diễn ra nhằm đưa phiến quân Taliban vào bàn đàm phán.

Cuộc gặp trên diễn ra vài ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Ấn Độ không có những nỗ lực đủ lớn vì hòa bình và ổn định ở Afghanistan. Phía Ấn Độ đã đáp lại rằng New Delhi không điều binh lính ra nước ngoài trừ khi việc này nằm trong khuôn khổ một sứ mệnh của Liên hợp quốc (LHQ). 

Ông Khalilzad đang dẫn đầu một phái đoàn đến Ấn Độ, Trung Quốc, Afghanistan và Pakistan trong chuyến công du khu vực kéo dài đến ngày 21-1 như một phần của tiến trình tìm kiếm giải pháp chính trị cho cuộc xung đột hiện nay ở Afghanistan.

Theo TTXVN

Phương án xử lý bất cập tại Trạm thu phí BOT T2

  Di dời Trạm BOT T2 đúng vị trí
  "Sử dụng bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu"
  Giảm giá khi qua Trạm BOT T2
  Ý kiến khác
  XEM KẾT QUẢ