Một năm đồng hành cùng bạn đọc

Một năm đồng hành cùng bạn đọc

 • Không “an cư” vì vướng tranh chấp với hàng xóm

  Không “an cư” vì vướng tranh chấp với hàng xóm

  27-07-2017 01:00

  (AGO) - Chỉ vào nền nhà ngổn ngang và phần bếp đang được che mưa, che nắng bằng miếng ny-lon trắng, bà Hồ Thị Đức (ngụ ấp Tây Sơn, thị trấn Núi Sập, Thoại Sơn) bức xúc: “Bây giờ, tôi chỉ mong được cất sửa nhà thuận lợi, không bị ngăn cản nữa. Chứ ở đậu nhà người khác hoài, sao yên ổn nổi”.

 • Bác đơn yêu cầu xin đất con mương

  Bác đơn yêu cầu xin đất con mương

  26-07-2017 01:01

  (AGO) - Gia đình ông Ngô Kim Bé (71 tuổi, ngụ khóm Trung Thạnh, phường Mỹ Thới, TP. Long Xuyên) và một số hộ sản xuất lúa 3 vụ sử dụng con mương (dẫn nước từ rạch Gòi Lớn) gửi đơn kiến nghị: Xin địa phương giữ nguyên hiện trạng. Còn hộ ông Doãn Minh Hùng cho rằng, đất con mương và cả phần bờ là của ông, nhiều lần làm đơn xin lại đất.

 • Không thuộc diện được xét cấp nền tái định cư

  Không thuộc diện được xét cấp nền tái định cư

  25-07-2017 01:00

  (AGO) - Bà Sáu trình bày với phóng viên: “Năm 2009, địa phương thực hiện chủ trương thành lập khu dân cư, nhà tôi (ở nhờ trên đất của Nguyễn Văn Nhinh, em chồng) nằm trong diện bị giải tỏa, di dời. Ngày 27-7-2009, UBND huyện Chợ Mới ra Quyết định số 1051/QĐ-UBND bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho gia đình tôi.

 • Vì sao du lịch chưa giữ chân được du khách?

  Vì sao du lịch chưa giữ chân được du khách?

  20-07-2017 01:00

  (AGO) - Để trả lời cho câu hỏi này, đã có nhiều cuộc hội thảo và ý kiến phân tích của các chuyên gia, chính quyền địa phương… Chúng tôi ghi nhận góc nhìn từ du khách trong và ngoài tỉnh - những người trực tiếp trải nghiệm và đánh giá về những điều được và chưa được của du lịch (DL).

 • Hiệu quả giải quyết khiếu nại từ Đề án 05

  Hiệu quả giải quyết khiếu nại từ Đề án 05

  19-07-2017 01:00

  (AGO) - Vào những năm 2000, An Giang là một trong những địa phương có nhiều vụ khiếu nại (KN) đông người, vượt cấp lên các cơ quan Trung ương, với tính chất gay gắt, phức tạp, kéo dài. Để đạt được sự đột phá trong giải quyết KN, tố cáo, ngoài quyết tâm đã có, An Giang mạnh dạn xin ý kiến về chủ trương, chính sách, sự hỗ trợ về nguồn lực từ Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương. Ngày 10-3-2009, Thủ tướng Chính phủ ban hành văn bản phê duyệt Đề án số 05/ĐA-UBND ngày 3-9-2008 của UBND tỉnh An Giang (gọi tắt Đề án 05) về giải quyết KN đông người, phức tạp, kéo dài trên địa bàn tỉnh. 

 • Chậm xét xử vụ án do nhiều trở ngại khách quan

  Chậm xét xử vụ án do nhiều trở ngại khách quan

  18-07-2017 01:01

  (AGO) - Bức xúc vì vụ tranh chấp chia tài sản do cha để lại lâu được Tòa án nhân dân (TAND) huyện đưa ra xét xử, bà Nguyễn Thị Lệ (ngụ ấp Núi Két, xã Thới Sơn, Tịnh Biên) tiếp tục gửi đơn đến Báo An Giang nhờ can thiệp.

 • Tố cáo không đúng sự thật một lãnh đạo xã

  Tố cáo không đúng sự thật một lãnh đạo xã

  17-07-2017 01:00

  (AGO) - Báo An Giang tiếp tục nhận được đơn của ông Lê Minh Quang (ngụ ấp Long Bình, xã Long Điền A, Chợ Mới), phản ánh UBND huyện Chợ Mới không khách quan trong giải quyết khiếu nại, tố cáo, cố tình bao che sai phạm của lãnh đạo UBND xã.

 • Trả lời các khiếu nại, tố cáo của ông Phan Ngọc Thanh

  Trả lời các khiếu nại, tố cáo của ông Phan Ngọc Thanh

  13-07-2017 01:00

  (AGO) - Từ ngày 28-10-2016 đến 24-5-2017, UBND TP. Long Xuyên tiếp nhận 5 đơn của ông Phan Ngọc Thanh (sinh năm 1978, ngụ phường Bình Khánh). Các khiếu nại, tố cáo của ông xoay quanh việc giải quyết hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ), cấp phép xây dựng hàng rào của ông; Liên danh Công ty TNHH Xây dựng Tấn Vương và DNTN Cang Trường (gọi tắt là Liên danh TV - CT) sai phạm trong quá trình thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu dân cư trung tâm xã Mỹ Khánh (KDCMK)…

 • Tiểu thương đồng thuận cải tạo, nâng cấp khu nông sản thực phẩm

  Tiểu thương đồng thuận cải tạo, nâng cấp khu nông sản thực phẩm

  12-07-2017 01:19

  (AGO) - Thực hiện cải tạo, nâng cấp, xây dựng mới và sắp xếp tổng thể hệ thống chợ trên địa bàn TP. Long Xuyên năm 2017, địa phương tiếp tục mời gọi doanh nghiệp tham gia đầu tư xây dựng mới 7 chợ; cải tạo, nâng cấp 4 chợ bằng nguồn vốn ngân sách. Trong đó, khu nông sản thực phẩm và bãi xe chợ Long Xuyên dự kiến thực hiện cải tạo, nâng cấp vào tháng 10-2017.

 • Cầu Châu Đốc - đòn bẩy thu hút đầu tư, phát triển kinh tế vùng biên

  Cầu Châu Đốc - đòn bẩy thu hút đầu tư, phát triển kinh tế vùng biên

  11-07-2017 01:00

  (AGO) - Những năm qua, Đảng và Nhà nước quan tâm đầu tư nhiều công trình kết cấu hạ tầng giao thông vùng ĐBSCL. Trong đó, An Giang được đầu tư một số công trình: Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 91 đoạn Cái Sắn - Long Xuyên, Long Xuyên - Bến Thủy; dự án cải tạo nâng cấp tuyến N1, đoạn Tịnh Biên - Hà Tiên; dự án nâng cấp Quốc lộ 91 đoạn Châu Đốc - Tịnh Biên bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ và ngân sách Nhà nước. 

 • Cần sớm giải quyết dứt điểm khiếu nại của ông Lê Văn Cơ

  Cần sớm giải quyết dứt điểm khiếu nại của ông Lê Văn Cơ

  10-07-2017 01:00

  (AGO) - Báo An Giang nhận được đơn của ông Lê Văn Cơ (ngụ ấp Xuân Phú, thị trấn Tịnh Biên, Tịnh Biên) khiếu nại: Một số cán bộ, đảng viên cố ý làm trái pháp luật trong giải quyết đất đai, gây oan sai cho gia đình ông gần 20 năm. Nay vụ việc đã được sáng tỏ, nhưng địa phương vẫn không giải quyết đến nơi đến chốn.

 • Xin chủ trương hỗ trợ một số dự án bức xúc của các địa phương

  Xin chủ trương hỗ trợ một số dự án bức xúc của các địa phương

  06-07-2017 01:00

  (AGO) - Hiện nay, một số dự án cấp thiết, bức xúc của nhiều địa phương giai đoạn 2016-2020 đang cần khẩn trương đầu tư xây dựng. Tuy nhiên, vướng mắc lớn nhất vẫn nằm ở khâu kinh phí, nguồn vốn và một số quy định kèm theo.

 • Nguy hiểm khi tự ý điều trị bệnh gan bằng thuốc nam

  Nguy hiểm khi tự ý điều trị bệnh gan bằng thuốc nam

  04-07-2017 01:02

  (AGO) - Với tâm lý “không hết bệnh này cũng hết bệnh kia”, không ít người đang điều trị bệnh mãn tính theo phác đồ điều trị của bác sĩ đã tự ý dùng thuốc nam để mong mau khỏi bệnh. Thậm chí, có người còn dùng thuốc nam theo lời truyền miệng, không theo 1 đơn thuốc nào của lương y. Điều này thật sự nguy hiểm vì có thể khiến diễn biến của bệnh phức tạp và trở nên trầm trọng hơn. 

 • Không đồng ý bản vẽ đo đạc, ảnh hưởng tiến độ giải quyết vụ án

  Không đồng ý bản vẽ đo đạc, ảnh hưởng tiến độ giải quyết vụ án

  29-06-2017 01:00

  (AGO) - Bà Nguyễn Thị Thúy Diễm (ngụ ấp Đông Sơn 1, thị trấn Núi Sập, Thoại Sơn) khiếu nại: Cán bộ Văn phòng Đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) chi nhánh huyện Thoại Sơn đo đạc hiện trạng thửa đất của bà không đúng thực tế, không khách quan, gây thiệt thòi quyền lợi cho bà.

 • Nâng cấp, mở rộng đường Ung Văn Khiêm

  Nâng cấp, mở rộng đường Ung Văn Khiêm

  28-06-2017 01:01

  (AGO) - Tuyến đường Ung Văn Khiêm (phường Đông Xuyên) là một trong những tuyến đường huyết mạch của TP. Long Xuyên, tập trung nhiều công trình lớn, ảnh hưởng phát triển kinh tế-xã hội của thành phố và tỉnh, như: Trường đại học An Giang, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang, Trường trung cấp Y tế An Giang… Tuy nhiên, tuyến đường Ung Văn Khiêm nối dài (đoạn từ đường Hà Hoàng Hổ đến đường Võ Thị Sáu) được đầu tư xây dựng đã lâu, nay xuống cấp, gây khó khăn cho việc đi lại và tạo thành nguy cơ ô nhiễm môi trường. Do đó, việc đầu tư nâng cấp và mở rộng tuyến đường này là nhu cầu cấp thiết cho sự phát triển của TP. Long Xuyên nói riêng và tỉnh An Giang nói chung.

 • Không được bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất công

  Không được bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất công

  27-06-2017 01:00

  (AGO) - Ông Nguyễn Bảo Trung (ngụ ấp Vĩnh Tường 2, xã Châu Phong, TX. Tân Châu) gửi đơn khiếu nại nhiều cơ quan chức năng, yêu cầu can thiệp: UBND xã Châu Phong cưỡng chế chặt phá cây trồng, nhưng không giải quyết bồi thường, gây thiệt hại quyền và lợi ích của gia đình ông.

 • Có giấy tờ hợp lệ nhưng không được cấp phép cất nhà, vì vướng tranh chấp

  Có giấy tờ hợp lệ nhưng không được cấp phép cất nhà, vì vướng tranh chấp

  26-06-2017 01:01

  (AGO) - Ông Nguyễn Văn Phùng cùng con gái Nguyễn Thị Thúy An (ngụ ấp Phú Hữu, thị trấn Chợ Vàm, Phú Tân) gửi đơn khiếu nại: Đất của ông đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) nhưng không được cơ quan có thẩm quyền cấp phép cất nhà.

 • Thẳng thắn nhận sai sót với người có công

  Thẳng thắn nhận sai sót với người có công

  22-06-2017 01:54

  (AGO) - Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình trước sự cố chưa cấp phát đúng thời điểm 114 Huân chương, Huy chương, Bằng Tổ quốc ghi công, Bằng khen của Chính phủ, Bằng khen của UBND tỉnh cho người có công ở Ba Chúc (Tri Tôn). Ông Bình khẳng định, UBND tỉnh sẽ xử lý nghiêm trách nhiệm những cá nhân, đơn vị có liên quan dẫn đến sai sót sau khi có kết quả của đoàn thanh tra tỉnh. 

 • Giá cát tăng ảnh hưởng đến các dự án hệ thống thoát nước và xử lý nước thải

  Giá cát tăng ảnh hưởng đến các dự án hệ thống thoát nước và xử lý nước thải

  21-06-2017 01:00

  (AGO) - Thời gian qua, việc triển khai thi công dự án hệ thống thoát nước và xử lý nước thải TP. Long Xuyên, Châu Đốc gặp khó khăn do giá cát san lấp trên thị trường biến động lớn sau các sự cố sạt lở trên địa bàn tỉnh. 

 • Tài sản chung, biến thành tài sản riêng rồi bị... kê biên

  Tài sản chung, biến thành tài sản riêng rồi bị... kê biên

  20-06-2017 00:10

  (AGO) - Gia đình bà Nguyễn Thị Bích Thủy (sinh năm 1972, ngụ ấp Kiến Thuận 1, xã Kiến Thành, Chợ Mới) khiếu nại nhiều nơi, yêu cầu Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Chợ Mới thu hồi quyết định phong tỏa tài sản và ngưng kê biên tài sản đối với phần đất chung của gia đình bà.