Trồng hoa bán Tết Mậu Tuất 2018

Trồng hoa bán Tết Mậu Tuất 2018 

 • Làng chổi cọng dừa “chạy đua” trước Tết

  Làng chổi cọng dừa “chạy đua” trước Tết

  05-01-2018 01:16

  Khoảng tháng 8, 9 (âm lịch) kéo dài đến Tết, làng chổi cọng dừa (xã Vĩnh Chánh, Thoại Sơn) vui và nhộn nhịp.

 • “Mở cửa” cho núi Cấm

  “Mở cửa” cho núi Cấm

  05-01-2018 01:13

  Núi Cấm (xã An Hảo, Tịnh Biên) mang vẻ đẹp hùng vĩ, ẩn chứa nhiều câu chuyện và điểm đến tâm linh thú vị.

 • Về Châu Đốc vãng cảnh chùa Hang

  Về Châu Đốc vãng cảnh chùa Hang 

  31-12-2017 18:28

  Với kiến trúc độc đáo, nằm giữa cảnh rừng núi hùng vĩ, tuyệt đẹp, thanh tịnh, chùa Phước Điền, còn gọi là chùa Hang, nằm cách cụm di tích chùa Tây An, miếu bà Chùa Xứ, lăng Thoại Ngọc Hầu khoảng 1km (TP. Châu Đốc), là điểm đến thu hút đông du khách đến tham quan, lễ phật…

 • Bình yên giữa hàng còng

  Bình yên giữa hàng còng

  29-12-2017 08:10

  Có lẽ, chùa Prochum Meáp Chhưm Kiriram (tên khác là Krăng Krốch, tọa lạc ấp An Hòa, xã Châu Lăng, Tri Tôn) là ngôi chùa duy nhất trong tỉnh có hàng cây còng cổ thụ nối dài từ cổng đến bên trong, có bề dày lịch sử hàng trăm năm.

 • Thú vị núi Nênl Non

  Thú vị núi Nênl Non

  22-12-2017 09:34

  Không hùng vĩ, rộng lớn như những ngọn núi khác, Nênl Non giống khu đồi bé xinh, nằm nổi bật giữa phum sóc, giáp ranh xã An Cư và Văn Giáo (Tịnh Biên). Vì thế, đừng mong chờ những câu chuyện kỳ thú, huyền bí như núi Cấm, núi Dài.

 • Thăm vườn dâu tằm Mỹ Khánh

  Thăm vườn dâu tằm Mỹ Khánh

  20-11-2017 01:07

  (AGO) - Nằm ở ấp Bình Hòa 2, xã Mỹ Khánh, cách trung tâm TP. Long Xuyên không xa “Làng dâu tằm” là địa chỉ thích hợp cho những ai muốn du lịch (DL) sinh thái, hòa mình với thiên nhiên. Đến đây bạn có thể tha hồ hái dâu tằm ăn tại chỗ mà không tốn phí; được câu cá, chèo xuồng, thưởng thức những món ăn đậm chất miền Tây và tận hưởng không khí trong lành vùng sông nước.

 • Quần thể tượng Phật Tổ A Di Đà và 48 vị Bồ Tát Thánh Chúng ở Chùa Phước Thành được xác lập kỷ lục Việt Nam

  Quần thể tượng Phật Tổ A Di Đà và 48 vị Bồ Tát Thánh Chúng ở Chùa Phước Thành được xác lập kỷ lục Việt Nam

  06-11-2017 16:20

  (AGO) - Chùa Phước Thành (còn có tên gọi khác là Chùa Chim), tọa lạc xã Bình Phước Xuân (Chợ Mới)- một trong những ngôi chùa có diện tích lớn và kiến trúc đẹp nhất ở An Giang, mỗi ngày thu hút hàng trăm du khách đến tham quan, chiêm bái.

 • Hồn quê từ những chiếc cà ràng

  Hồn quê từ những chiếc cà ràng

  05-11-2017 09:34

  (AGO) - Trước sự phát triển của công nghệ, cái cà ràng không còn là một vật dụng tối quan trọng trong mỗi bếp ăn người Việt. Thế nhưng, ở xã Phú Thọ (Phú Tân), những người thợ vẫn miệt mài lao động làm ra những chiếc lò cà ràng, không chỉ để mưu sinh, mà còn bảo tồn nghề truyền thống của cha ông…

 • Xuống đồng kéo trứng nước mùa xả lũ

  Xuống đồng kéo trứng nước mùa xả lũ

  28-10-2017 09:27

  (AGO) - Mỗi năm, khi mùa nước nổi về, bên cạnh giăng câu, lưới, đặt lợp… người dân quê tôi còn có thêm “nghề phụ” là kéo trứng nước, để tăng thêm thu nhập.

 • Buôn cá đường xa

  Buôn cá đường xa

  25-10-2017 01:01

  (AGO) - Mùa nước nổi, bà con khắp nơi xuôi, ngược rộn rã về miền biên viễn để thu mua cá đồng tươi ngon, phân phối ở các chợ xa.

 • Đảm bảo an ninh trật tự trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ở Cụm 5 – Kỳ cuối: Thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương

  Đảm bảo an ninh trật tự trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ở Cụm 5 – Kỳ cuối: Thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương

  24-10-2017 01:00

  (AGO) - Cũng như các đơn vị khác, lực lượng vũ trang (LLVT) địa phương triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW  của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nghiêm túc; thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng tập trung vào công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu của LLVT tỉnh nhà...

 • Đảm bảo an ninh trật tự trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ở Cụm 5 - Kỳ 2: Đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm

  Đảm bảo an ninh trật tự trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ở Cụm 5 - Kỳ 2: Đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm

  23-10-2017 01:13

  (AGO) - “Việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân...” - Đại tá Lâm Minh Hồng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh.

 • Đảm bảo an ninh trật tự trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ở Cụm 5 - Kỳ 1: Giữ vững tình hình khu vực biên giới

  Đảm bảo an ninh trật tự trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ở Cụm 5 - Kỳ 1: Giữ vững tình hình khu vực biên giới

  20-10-2017 01:00

  (AGO) - Ngày 15-5-2016, Bộ Chính trị (khóa XII) ban hành Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với những nội dung mới, toàn diện và sâu sắc hơn. Sau khi triển khai thực hiện, cụm 5 (Đảng ủy Biên phòng, Công an và Quân sự) đã có nhiều cách làm hay mang lại hiệu quả cao. Từ đó, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, đảm bảo tốt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

 • An Giang đổi mới phương thức lãnh đạo, tinh gọn bộ máy

  An Giang đổi mới phương thức lãnh đạo, tinh gọn bộ máy

  19-10-2017 15:10

  (AGO) - Lời tòa soạn: Xác định việc tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả vừa là nhiệm vụ cơ bản, chiến lược, lâu dài. Thời gian qua, Tỉnh ủy An Giang và các cấp ủy luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt sâu sắc đường lối, chủ trương của Trung ương về đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả nhằm xây dựng Đảng bộ tỉnh trong sạch vững mạnh, bộ máy chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội hoạt động hiệu quả.

 • Câu chuyện “hai vai” và sáp nhập ở Long Xuyên

  Câu chuyện “hai vai” và sáp nhập ở Long Xuyên

  13-10-2017 06:50

  (AGO) - LTS: TP. Long Xuyên là địa phương đầu tiên trong tỉnh thực hiện mô hình Bí thư đồng thời là Chủ tịch UBND. Mô hình này dù đã được thực hiện khá nhiều ở cấp xã, nhưng đặt trong bối cảnh đô thị trung tâm, tỉnh lỵ của An Giang, “hai vai” của người đứng đầu địa phương thật không đơn giản. Cùng lúc, TP. Long Xuyên còn mạnh dạn tinh gọn tổ chức bộ máy, bước đầu đem lại hiệu quả thiết thực.

 • Về đồng nước lũ

  Về đồng nước lũ

  06-10-2017 01:04

  (AGO) - Như một thứ “đặc sản” miền Tây, đồng nước lũ đã trở thành nét đẹp không thể thiếu của vùng đất đầu nguồn. Hình ảnh đồng nước mênh mông luôn mang đến cảm giác rất riêng cho những ai có dịp hòa mình vào khung cảnh bình yên, thi vị bên cạnh cuộc mưu sinh của những người dân vùng lũ.

 • Tha La mùa nước nổi

  Tha La mùa nước nổi

  03-10-2017 01:01

  (AGO) - Đêm Tha La mênh mông, u buồn và quạnh quẽ. Ở đó, “chợ âm phủ” nhóm họp lặng lẽ nhưng không kém phần náo nhiệt bởi cảnh khai thác và buôn bán thủy sản trong đêm…

 • Lung linh sắc sen

  Lung linh sắc sen

  30-09-2017 16:00

  (AGO) - Sen là loại cây dễ trồng, sức sinh trưởng mạnh mẽ, thích nghi rất tốt với mọi thời tiết, lại thích hợp phát triển trên vùng đất phèn, ngập lũ, nên được trồng khắp mọi nơi. Bông sen tuy mộc mạc,  nhưng hương thơm lại tươi mát, thơm ngát và dịu dàng say đắm lòng người.

 • Những trận chiến trên biển - Kỳ cuối: Không chùn bước

  Những trận chiến trên biển - Kỳ cuối: Không chùn bước

  07-09-2017 01:00

  (AGO) - Suốt đợt diễn tập, thời tiết không thuận lợi cho các mặt công tác  chuẩn bị của Biên đội, khi mưa, gió không ngừng. Tuy nhiên, với quyết tâm cao, bản lĩnh của người lính Cụ Hồ, tất cả bắt tay vào các công việc theo kế hoạch của thủ trưởng đơn vị. Mỗi ngày, cán bộ, chiến sĩ  (CB, CS) phải dầm mưa, ngâm mình dưới biển lạnh để hoàn thành nhiệm vụ.

 • Những trận chiến trên biển – Kỳ 2: Thắm thiết tình quân – dân

  Những trận chiến trên biển – Kỳ 2: Thắm thiết tình quân – dân

  06-09-2017 01:00

  (AGO) - Lần đầu tiên được hòa mình vào cuộc sống cùng lính Hải quân  trong nhiều ngày liên tiếp, tôi cảm nhận được, ngoài tình đồng đội chung một mái nhà giữa những người lính, còn có cả tình quân dân, thắm thiết, đậm đà luôn tồn tại trong những con người Việt Nam.