Xuân Mậu Tuất an lành, hạnh phúc

Xuân Mậu Tuất an lành, hạnh phúc

 • Giữ lại câu hát “Ầu ơ…”

  Giữ lại câu hát “Ầu ơ…”

  17-03-2017 01:05

  (AGO) - “Ví dầu cầu ván đóng đinh/ Cầu tre lắt lẻo, gập ghềnh khó đi/ Khó đi mẹ dắt con đi/ Con đi trường học, mẹ đi trường đời”... Tiếng ru vang lên từ một căn nhà, làm dịu tiết trời gay gắt buổi trưa. Giọng hát mang đến cảm giác ấm áp, chan đầy tình cảm. Sực nhớ ra, đã lâu rồi chưa được nghe lại khúc hát ru?

 • Về thăm quê Bác Tôn

  Về thăm quê Bác Tôn

  10-03-2017 01:02

  (AGO) - Những ngày tháng 3, tôi lại về thăm quê Bác Tôn. Nằm giữa dòng sông Hậu hiền hòa quanh năm xanh mát, xã cù lao Mỹ Hòa Hưng (TP. Long Xuyên) từng ngày thay da đổi thịt, đời sống người dân ngày một sung túc hơn. Đó còn là kết quả của “ý Đảng, lòng dân” trong thực hiện các phong trào phát triển kinh tế-xã hội gắn với học tập và làm theo gương Bác ngày càng lan tỏa. 

 • “Đi một ngày đàng...”

  “Đi một ngày đàng...”

  03-03-2017 01:03

  (AGO) - Gần đây, “phượt” trở thành niềm đam mê lớn của một bộ phận bạn trẻ thích đi du lịch, nhưng không muốn bị ràng buộc bởi các tour lữ hành cố định, gò bó. Mỗi chuyến đi đem lại những trải nghiệm, vốn sống đặc biệt, giúp họ trưởng thành hơn.

 • Những thầy thuốc rắn vùng Bảy Núi

  Những thầy thuốc rắn vùng Bảy Núi

  24-02-2017 01:02

  (AGO) - Từng là vùng đất có rừng rậm âm u, Bảy Núi nổi tiếng là nơi trú ẩn của nhiều thú dữ, trong đó rắn độc là nỗi khiếp sợ của người dân. Vì thế, những thầy thuốc rắn “cao tay” luôn là hy vọng của người dân địa phương khi họ bị loài bò sát nguy hiểm này tấn công.

 • Bí ẩn loài “hùng kê” Bảy Núi

  Bí ẩn loài “hùng kê” Bảy Núi

  08-02-2017 01:04

  (AGO) - Do tác động của môi trường tự nhiên và nạn săn bắt trái phép của con người, đã dần đẩy loài gà rừng ở Bảy Núi bên bờ vực tuyệt chủng. Giờ đây, đến vùng Bảy Núi khó bắt gặp gà rừng xuất hiện như thuở ban sơ.

 • “Lá chắn thép” của dân

  “Lá chắn thép” của dân

  04-02-2017 15:41

  (AGO)- Biên giới những ngày cuối năm, trong cái lạnh khi màn đêm buông xuống, những người lính hình sự Công an An Giang đang “thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi, lấy niềm vui hạnh phúc của dân làm lẽ sống của mình”…

 • Hạ nêu rồi!

  Hạ nêu rồi!

  03-02-2017 01:02

  (AGO) - Có lẽ, ngày đưa ông Táo về trời (23 tháng Chạp) là thời điểm nhắc mọi người không khí Tết bắt đầu tràn về. Sau đó là chuỗi ngày cuối năm hối hả hoàn thành công việc mua sắm, trang trí, chuẩn bị Tết trong nhà. Thời gian thoi đưa, mới chiều 30 đó, mà ngoảnh lại đã sang năm mới được vài ngày. Muốn níu kéo đến cách mấy, chúng ta cũng đành ngậm ngùi chia tay Tết vào ngày hạ nêu - mùng 7.

 • Đôi điều về ông đạo Lượng

  Đôi điều về ông đạo Lượng

  01-02-2017 01:31

  (AGO) - Những người sống cố cựu ở thị trấn Núi Sập (Thoại Sơn) và vùng lân cận hầu hết đều biết, chí ít cũng nghe kể về ông đạo Lượng võ nghệ cao cường, có đệ tử ruột từng làm cận vệ cho Phủ Tổng thống chế độ Việt Nam cộng hòa vào thập niên 60 của thế kỷ trước. Cư dân nơi đây cũng không thể quên cây da trên 300 tuổi và 2 cây thanh trà “độc nhất vô nhị” trên đỉnh núi Sập.

 • Chuyện về thợ săn trên núi Cấm

  Chuyện về thợ săn trên núi Cấm

  31-01-2017 01:01

  (AGO) - Xưa kia, núi Cấm là nơi thâm u, chim muông, thú rừng sinh sôi vô kể. Thiên hạ quan niệm “chim trời, cá nước”, nên vô tư săn bắt theo kiểu tận diệt. Trong chớp mắt, thú rừng cạn kiệt, ngành chức năng cấm săn bắt trái phép động vật hoang dã, hàng loạt thợ săn trên núi giải nghệ... 

 • Sương giăng núi Cấm

  Sương giăng núi Cấm

  28-01-2017 01:38

  (AGO) - Đỉnh núi Cấm (xã An Hảo, Tịnh Biên) có vồ Bồ Hong (ấp Vồ Đầu) cao 716 mét so mặt nước biển, là đỉnh cao nhất trong vùng Bảy Núi. Nơi đây không chỉ có nhiều câu chuyện ly kỳ, hấp dẫn truyền khẩu từ đời này sang đời khác mà còn có những "kỳ tích" giữa đời thường.

 • Lốc cốc xe ngựa

  Lốc cốc xe ngựa

  04-01-2017 01:03

  (AGO) - Với những ai sinh ra và lớn lên ở vùng Bảy Núi, tiếng xe ngựa lốc cốc đã trở thành âm thanh quen thuộc, nhắc nhở về vùng đất gian lao mà anh dũng. Ngày nay, cỗ xe ngựa vẫn xuất hiện trên những nẻo đường sâu hun hút, chở theo ký ức của một Bảy Núi xa xưa.

 • Rộn ràng đón Giáng sinh

  Rộn ràng đón Giáng sinh

  24-12-2016 14:06

  (AGO) - Những ngày này, đồng bào công giáo trên địa bàn tỉnh đang nhộn nhịp chuẩn bị lễ Giáng sinh. Công việc trang hoàng sẵn sàng cho đêm Noel rực rỡ trên khắp nẻo đường góc phố, len lỏi đến từng nhà... 

 • Về hưu vẫn tiếp tục cống hiến

  Về hưu vẫn tiếp tục cống hiến

  07-12-2016 01:02

  (AGO) - Về hưu nhưng vẫn tiếp tục cống hiến cho cộng đồng, xã hội là nét đẹp đời thường của các thành viên trong Hội đồng Quản lý Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang. 

 • Cơ cực đời cào ốc

  Cơ cực đời cào ốc

  04-12-2016 09:00

  (AGO) - “Cái nghề này bạc mệnh,cơ cực lắm,chẳng biết chết khi nào,nhưng vẫn phải làm. Nếu không làm, thì làm sao mà sống hả chú?” – anh Nguyễn Hoài Thanh (ngụ ấp Hòa Tây B, xã Phú Thuận, Thoại Sơn) nói kiểu vừa đặt câu hỏi và dường như đã tự trả lời khi nghe phóng viên Báo An Giang Online muốn theo vợ chồng anh tìm hiểu nghề cào ốc.

 • Những phận đời vất vả mưu sinh

  Những phận đời vất vả mưu sinh

  02-12-2016 01:01

  (AGO) - Nhịp sống đô thị vào đêm lặng lẽ trôi, những thân phận, những cuộc đời nghèo khó cứ âm thầm kiếm sống trong nhọc nhằn. Họ vật lộn với đủ thứ nghề, chỉ mong đắp đổi miếng cơm, manh áo qua ngày.

 • Bắt cá bằng… chai nhựa

  Bắt cá bằng… chai nhựa

  01-12-2016 01:03

  (AGO) - Từ những vỏ chai nhựa bỏ đi như nước suối, dầu ăn, nước ngọt (loại lớn)… qua bàn tay của những người nông dân đã trở thành một chiếc bẫy, chiếc lọp bắt cá vô cùng độc đáo và hiệu quả.

 • Một thoáng chợ quê

  Một thoáng chợ quê

  22-11-2016 01:04

  (AGO) - Cơn bấc ràn rạt. Đêm cũng như ngày, ở vùng biên giới xa xôi, “vạn chài” đang tất bật mưu sinh trên cánh đồng lũ. Chiến lợi phẩm mà họ thu được sau một ngày vất vả là đặc sản đồng. Rồi cuộc gặp gỡ giao thương cá mắm của bà con tại chợ quê chỉ rôm rả thoáng qua trong phút chốc. Qua bao mùa lũ, những cái “chợ chồm hổm” vẫn đậm chất chân quê.

 • Thiên nhiên mùa nước lên

  Thiên nhiên mùa nước lên

  11-11-2016 06:52

  (AGO) - Tận dụng các tháng nước lớn, người dân vùng đầu nguồn tranh thủ khai thác tài nguyên thiên nhiên sẵn có, tạo thêm thu nhập cho gia đình.

 • Quản lý, điều trị bệnh tâm thần

  Quản lý, điều trị bệnh tâm thần

  04-11-2016 01:03

  (AGO) - Khi chân ướt chân ráo vào nghề báo, phóng sự đầu tiên tôi thực hiện là về những bệnh nhân tâm thần. Có tận mắt chứng kiến cuộc sống của họ, vất vả khó khăn của y bác sĩ trong quá trình điều trị, mới thấy hết tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe tâm thần đối với đời sống xã hội. Đến thời điểm này, tôi vẫn ám ảnh bởi cái nhìn điên dại của bệnh nhân, bởi tiếng khóc nghẹn ngào của người thân. Nếu chẳng may có người mắc bệnh, cuộc sống của các thành viên trong gia đình đều bị đảo lộn hoàn toàn…

 • Vi vu rừng tràm Trà Sư mùa nước nổi

  Vi vu rừng tràm Trà Sư mùa nước nổi

  30-10-2016 16:14

  (AGO) - Năm nay, lũ về muộn, kết hợp những cơn mưa lớn làm mực nước dâng cao, tạo nên khung cảnh rừng tràm Trà Sư (xã Văn Giáo, Tịnh Biên) tuyệt đẹp vào mùa nước nổi…