Xuân Mậu Tuất an lành, hạnh phúc

Xuân Mậu Tuất an lành, hạnh phúc

 • Nghĩa tình tháng 7

  Nghĩa tình tháng 7

  07-07-2017 01:44

  (AGO) - Trong tâm thức của mỗi người Việt, tháng 7 là khoảnh khắc thiêng liêng đặc biệt. Bằng cả tấm lòng và hành động, ai cũng được nhắc nhở phải có trách nhiệm lớn lao trong công tác đền ơn đáp nghĩa, biết ơn sâu sắc đối với những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc.

 • Thơm ngon nhãn xuồng cơm vàng Khánh Hòa

  Thơm ngon nhãn xuồng cơm vàng Khánh Hòa

  02-07-2017 10:00

  (AGO) - Từ lâu, xã Khánh Hòa (Châu Phú) nổi tiếng với giống nhãn Mỹ Đức có hương vị thơm đặc trưng. Tuy nhiên, qua nhiều năm, đa số gốc nhãn Mỹ Đức đều bị lão hóa, nên diện tích dần thu hẹp. Đến nay, người dân chỉ giữ lại một vài gốc, để tới mùa cây cho trái làm quà biếu cho bạn bè.

 • Độc đáo nghề “nài bò”

  Độc đáo nghề “nài bò”

  30-06-2017 00:12

  (AGO) - Với việc đua bò Bảy Núi trở thành “đặc sản” văn hóa vùng miền đã góp phần quảng bá nét đẹp sinh hoạt cộng đồng Khmer ở dãy Thất Sơn. Từ đó, nghề “nài bò” cũng hình thành, phát triển với nét độc đáo riêng, thu hút sự quan tâm của người hâm mộ bộ môn thể thao truyền thống này.

 • Toàn cảnh kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

  Toàn cảnh kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

  24-06-2017 12:49

  (AGO) - Theo đánh giá của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 trong 3 ngày (từ 22 đến 24-6), tại 32 điểm thi trên địa bàn tỉnh đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế…

 • Thơm thảo tấm lòng bà con xứ đạo

  Thơm thảo tấm lòng bà con xứ đạo

  12-06-2017 17:56

  (AGO) - Nét đặc trưng ở Phú Tân, mỗi năm, vào 2 dịp lễ lớn của đạo Phật giáo Hòa Hảo, đâu đâu người dân đi lễ cũng được miễn phí, từ chỗ ngủ, đồ ăn, thức uống…

 • Về Bảy Núi thưởng thức trái cây rừng

  Về Bảy Núi thưởng thức trái cây rừng

  10-06-2017 14:01

  (AGO) - Khi những cơn mưa đầu mùa bắt đầu, cũng là lúc các loại đặc sản, như: Bơ sáp, dâu, rau rừng, hồng quân, măng tre… thương hiệu Bảy Núi đua nhau vào mùa chín rộ…

 • Ngất ngây mùa trâm chín ở Bảy Núi

  Ngất ngây mùa trâm chín ở Bảy Núi

  03-06-2017 09:11

  (AGO) - Vào mùa mưa, ruộng rẫy vùng Bảy Núi được phủ lên màu xanh tươi tốt của cây cỏ, cũng là thời điểm mùa trâm bắt đầu chín…

 • Mùa học chữ Khmer trong chùa

  Mùa học chữ Khmer trong chùa

  02-06-2017 01:55

  (AGO) - Cứ mỗi dịp hè, hầu hết chùa Nam tông Khmer trong tỉnh đều tổ chức dạy chữ dân tộc cho con em trong phum, sóc. Suốt 2 tháng, các em được dạy chữ viết mẹ đẻ, biết đọc, ráp vần, đặt câu…Ý thức tầm quan trọng giữ gìn chữ viết của dân tộc mình, phụ huynh rất đồng tình và các em cũng thể hiện sự hào hứng khi tham gia lớp học.

 • “Nghiệp” cua-rơ

  “Nghiệp” cua-rơ

  31-05-2017 00:00

  (AGO) - Phía sau những chiếc áo vàng, áo xanh chung cuộc và nụ cười chiến thắng là nỗ lực không biết mệt mỏi của những vận động viên (VĐV) xe đạp. Để gắn bó với môn thể thao “đường trường” này, những cua-rơ phải có niềm đam mê mãnh liệt và cả sự hy sinh.

 • Những căn nhà cổ trên đất cù lao

  Những căn nhà cổ trên đất cù lao

  19-05-2017 00:10

  (AGO) - Dọc theo những con đường quê, nhiều mái nhà hiện ra dưới màu xanh dịu mát của cây. Thú vị ở chỗ, không phải là mái lá, mái tôn hay nhà cao tầng, mà là mái ngói rêu phong cũ kỹ. Nếu muốn tìm về một không gian làng quê cổ kính, yên bình, hãy đến xã Mỹ Hòa Hưng (TP. Long Xuyên).

 • Nghề đi làm dạo ở miền quê

  Nghề đi làm dạo ở miền quê

  18-05-2017 07:13

  (AGO)  - Những ai đã lớn lên ở vùng quê, trong tuổi thơ êm đềm chắc hẳn có một phần ký ức về những người đi hành nghề dạo. Nếu không kể đến xe đẩy tay thì dịch vụ từ những người làm nghề dạo là một phần không thể thiếu trong đời sống người dân quê, nhất là những nơi từ xưa vốn ngăn sông cách chợ. 

 • Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa Xứ núi Sam

  Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa Xứ núi Sam

  18-05-2017 02:00

  (AGO) - Chiều tối 17-5 (nhằm ngày 22-4 âm lịch), lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa Xứ núi Sam đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, với sự tham gia của lãnh đạo TP. Châu Đốc, cùng hàng ngàn du khách.

 • Đêm Long Xuyên

  Đêm Long Xuyên

  12-05-2017 00:15

  (AGO) - Tôi là người nơi khác về sinh sống tại TP. Long Xuyên thời gian chưa dài. Do hoàn cảnh gia đình và tính chất công việc, tôi ít có dịp rảnh rỗi thăm thú Long Xuyên về đêm. Nếu có chăng, chỉ là những giây phút vội vã đến nơi cần đến, làm việc cần làm, rồi trở về nhà. Một ngày, khi thư thả ngồi trò chuyện cùng bạn bè, phóng tầm mắt ra phố xá, tôi chợt nhận ra: Long Xuyên về đêm có chút gì đó thú vị, bình yên.

 • Toàn cảnh vụ sạt lở ở Mỹ Hội Đông

  Toàn cảnh vụ sạt lở ở Mỹ Hội Đông

  09-05-2017 09:00

  (AGO) - Vụ sạt lở nghiêm trọng xảy ra ở ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hội Đông đã trôi qua hơn 15 ngày, nhưng đối với người dân huyện cù lao Chợ Mới vẫn còn đó nỗi ám ảnh kinh hoàng. Trong phút chốc, hàng chục căn nhà đã bị “hà bá” nhấn chìm không thương tiếc. Nhận lệnh sơ tán khẩn cấp của chính quyền địa phương, 108 hộ dân ở ấp Mỹ Hội phải nương náu ở trường học, chùa, tá túc  nhà người quen…, đang rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

 • Mùa “săn” cá cóc

  Mùa “săn” cá cóc

  03-05-2017 00:10

  (AGO) - Mùa đánh bắt cá bông lau vừa kết thúc cũng là lúc những ngư phủ chuyển sang “săn” cá cóc, kiếm thêm thu nhập. Quanh năm, lấy xuồng làm nhà, trăng sao làm bầu bạn, cuộc đời mưu sinh của họ lênh đênh theo sóng nước.

 • Nhớ chiếc đệm bàng

  Nhớ chiếc đệm bàng

  30-04-2017 09:12

  (AGO) - Thị trấn Ba Chúc (Tri Tôn) được xem là nơi cuối cùng ở An Giang còn lưu lại nghề đươn đệm bàng, giúp hàng chục hộ dân ở thị trấn huyện miền núi ổn định cuộc sống…

 • Thoát tục trên Sơn Tiên

  Thoát tục trên Sơn Tiên

  21-04-2017 01:04

  (AGO) -  Tôi trở lại Sơn Tiên tự vào một buổi sáng nắng đẹp. Con đường lên núi uốn lượn, quanh co, thi thoảng dốc đứng hiện ra “làm khó” bác tài. Một bên là vách núi bao phủ bởi cây xanh um tùm, một bên là không gian thoáng đãng nhìn xuống đồng bằng trù phú. Từ lúc nương theo con đường ấy, tôi cảm thấy sự oi bức, mọi ưu phiền đều đã được gửi lại phía sau…

 • Nghĩa tình với quê hương Đồng Khởi

  Nghĩa tình với quê hương Đồng Khởi

  11-04-2017 00:00

  (AGO) - Những ngày tháng 4 lịch sử, chúng tôi theo chân đoàn y, bác sĩ tình nguyện Hội Y học tỉnh An Giang về thăm Bến Tre - nơi gắn với tên tuổi nữ tướng Nguyễn Thị Định. Chuyến đi mang cả tấm lòng tri ân của những người thầy thuốc hôm nay đối với công lao to lớn của những người đã ngã xuống, những người đã để lại một phần thân thể cho sự nghiệp thống nhất đất nước.

 • Mùa lấy đường thốt nốt

  Mùa lấy đường thốt nốt

  09-04-2017 19:16

  (AGO) - Từ tháng 11 âm lịch đến đầu mùa mưa- thời điểm bà con đồng bào dân tộc Khmer bước vào mùa lấy nước thốt nốt, để cho ra đời nhiều đặc sản nổi tiếng…

 • Thương quá sắc hoa Ô môi

  Thương quá sắc hoa Ô môi

  01-04-2017 14:48

  (AGO)- Ở quê tôi, cây Ô môi thường mọc ở đầu xóm, ven sông, có khi xuất hiện ở những triền đê, sau lưng là cánh đồng lúa vàng. Dù chẳng được ai chăm bón, nhưng cây Ô môi cứ lẫm lũi lớn dần theo năm tháng…