• Chàng trai được Google đánh giá “vượt mức kỳ vọng” nay làm gì?

  Chàng trai được Google đánh giá “vượt mức kỳ vọng” nay làm gì?

  20-02-2018 01:07

  Cứ tưởng chàng trai được Google đánh giá“vượt mức kỳ vọng” đang theo đuổi làm việc tại Google trụ sở Singapore, tôi đến nhà tìm ba em để biết thêm thông tin về “chàng trai vàng của tin học Việt” đang “sải bước” như thế nào?

 • Đón Tết bằng lời ca, tiếng hát

  Đón Tết bằng lời ca, tiếng hát

  20-02-2018 01:03

  Tết đến cũng là lúc mọi người hân hoan với nhiều hoạt động vui chơi giải trí. Với những nghệ sĩ, cái Tết của họ cũng đong đầy lời ca, tiếng hát bằng tất cả tình yêu với cuộc đời và con đường mình đã chọn...

 • Bộ đội Biên phòng An Giang: Đẩy mạnh công tác thi đua quyết thắng

  Bộ đội Biên phòng An Giang: Đẩy mạnh công tác thi đua quyết thắng

  19-02-2018 01:25

  Năm 2017, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) An Giang nỗ lực thực hiện tốt phong trào thi đua quyết thắng gắn với nhiều hoạt động thiết thực. Trong đó tập trung hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ an ninh biên giới, trọng tâm là công tác phân giới cắm mốc, tuần tra bảo vệ biên giới, kiểm tra, kiểm soát cửa khẩu, đối ngoại biên phòng và phòng, chống ma túy, buôn lậu...

 • Phú Tân chào xuân mới

  Phú Tân chào xuân mới

  19-02-2018 01:11

  Trong không khí ấm áp những ngày xuân, bức tranh quê của huyện cù lao Phú Tân càng thêm tươi sáng. Đảng bộ và Nhân dân huyện đã đạt được những kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực của đời sống xã hội sau 1 năm chung sức, đồng lòng phấn đấu.

 • An Phú đột phá để phát triển

  An Phú đột phá để phát triển

  19-02-2018 01:08

  Linh hoạt trong điều hành, thuận lợi trong sản xuất cùng những vụ mùa bội thu và trúng giá, tình hình kinh tế - xã hội (KT-XH) ở huyện đầu nguồn An Phú đã chuyển biến tích cực. Trên đà tăng trưởng tốt, An Phú đã và đang nỗ lực khai thác tốt hơn tiềm năng, thế mạnh địa phương.

 • Thăm phòng trưng bày nông cụ, tự hào thêm về nền nông nghiệp tỉnh

  Thăm phòng trưng bày nông cụ, tự hào thêm về nền nông nghiệp tỉnh

  19-02-2018 01:01

  “Tôi sưu tập bộ nông cụ này là để giáo dục truyền thống yêu lao động, cần cù, siêng năng, sáng tạo của người nông dân (ND) Việt Nam; qua đây nhắc nhở con cháu nhớ về cội nguồn. Những hiện vật trưng bày là sự kết nối giữa quá khứ, hiện tại và tương lai, giúp thế hệ trẻ có niềm tự hào về dân tộc để từ đó yêu quê hương, đất nước của mình hơn…”- hòa thượng Chau Sơn Hy (trụ trì chùa Sà Lôn, xã Lương Phi, Tri Tôn) chia sẻ..

 • Ấn tượng thể thao thành tích cao An Giang

  Ấn tượng thể thao thành tích cao An Giang

  19-02-2018 01:01

  Năm 2017, thể thao thành tích cao (TTTTC) An Giang tiếp tục có những bước tiến mạnh mẽ trong các giải TT quốc gia, quốc tế. Điều này cho thấy, công tác huấn luyện và đào tạo vận động viên (VĐV) đỉnh cao đang đi đúng định hướng, chiến lược phát triển của ngành TT tỉnh nhà. Đặc biệt, thành tích ấn tượng ấy có sự góp công không nhỏ từ nhiều VĐV trẻ tài năng thi đấu ở những môn TT Olympic…

 • Làng thạc sĩ, đại học trên đất cù lao

  Làng thạc sĩ, đại học trên đất cù lao

  18-02-2018 01:56

  4 tiến sĩ, 46 thạc sĩ và gần 400 học sinh đỗ đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) là những con số ấn tượng trên bảng vàng ghi danh tại một làng quê nằm ven bờ sông Hậu, trên Cù lao Ông Chưởng hiền hòa.

 • Cầu nông thôn dài nhất miền Tây

  Cầu nông thôn dài nhất miền Tây

  18-02-2018 01:38

  Những ngày cuối năm, chúng tôi có dịp về Phú Hữu, xã biên giới còn nhiều khó khăn của huyện đầu nguồn An Phú. Hướng tầm mắt về phía xa, quãng đồng vắng, cỏ lau vẫn rì rào trong gió chướng. Thú vị hơn khi vừa di chuyển trên chiếc cầu biên giới “dài nhất miền Tây” cảm nhận hương đồng, cỏ nội phảng phất trong gió chiều lảng vảng. Năm nay lũ về, Phú Hữu với những vụ mùa bội thu, đời sống bà con đỡ phần vất vả nên Tết cũng vui hơn!

 • Chuyện về nhà nữ khảo cổ và nghề... “chạm tay vào quá khứ”!

  Chuyện về nhà nữ khảo cổ và nghề... “chạm tay vào quá khứ”!

  18-02-2018 01:05

  Leo từng bước từ chiếc thang nhỏ được đặt hờ hững xuống Di tích Gò Cây Thị A (thị trấn Óc Eo, Thoại Sơn), người phụ nữ ấy cứ hết chụp hình lại ghi ghi, chép chép, rồi lại khom khom chùi quét vật gì đó, trong hơi lạnh của những ngày mùa đông, thoáng chốc chúng tôi lại nghe thấy tiếng thở dài trong gió…

 • Thoại Sơn “lá cờ đầu” trong xây dựng nông thôn mới

  Thoại Sơn “lá cờ đầu” trong xây dựng nông thôn mới

  18-02-2018 01:04

  Vinh dự được tỉnh chọn làm huyện điểm trong xây dựng nông thôn mới (NTM) đến năm 2020, thời gian qua, Đảng bộ và Nhân dân huyện Thoại Sơn đã không ngừng nỗ lực, đoàn kết, sáng tạo nhằm đưa Thoại Sơn trở thành “lá cờ đầu”, là điểm sáng trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (CTMTQG) xây dựng NTM của tỉnh.

 • Đầu năm thăm “Làng trường thọ”

  Đầu năm thăm “Làng trường thọ”

  18-02-2018 01:04

  Là xã ven sông, thuộc Cù lao Ông Chưởng, Nhơn Mỹ (Chợ Mới) là xã có nền kinh tế phát triển. Đặc biệt, nhắc đến Nhơn Mỹ, người ta nhắc đến địa phương có đông cụ già và được mệnh danh là “Làng trường thọ”- của An Giang.

 • Châu Phú: Điểm sáng sau gần nửa nhiệm kỳ nỗ lực

  Châu Phú: Điểm sáng sau gần nửa nhiệm kỳ nỗ lực

  18-02-2018 01:02

  Qua hơn 2 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI (nhiệm kỳ 2015- 2020), dù gặp không ít khó khăn, song với sự đoàn kết của toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân, Châu Phú đã đạt những kết quả khá toàn diện. Trong đó, hiệu quả từ việc tinh gọn bộ máy, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, hệ thống hạ tầng giao thông nông thôn dần hoàn thiện được xem là những điểm sáng.

 • Viếng tượng đài Bác Tôn và Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng ngày đầu năm mới

  Viếng tượng đài Bác Tôn và Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng ngày đầu năm mới

  17-02-2018 07:43

  Sáng 16-2 (nhằm mùng 1 Tết), Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam TP. Long Xuyên tổ chức dâng hương tượng đài Chủ tịch Tôn Đức Thắng (Công trường Trưng Nữ Vương, phường Mỹ Long) và viếng Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng (xã Mỹ Hòa Hưng).

 • Lãnh đạo TP. Long Xuyên và Lữ đoàn 962 chúc Tết Báo An Giang

  Lãnh đạo TP. Long Xuyên và Lữ đoàn 962 chúc Tết Báo An Giang

  17-02-2018 07:43

  Sáng 16-2 (nhằm mùng 1 Tết), Bí thư, Chủ tịch TP. Long Xuyên Phạm Thành Thái, cùng lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thành phố và Lữ đoàn 962 đến thăm, chúc Tết Báo An Giang.

 • Tuổi Tuất thành đạt

  Tuổi Tuất thành đạt

  17-02-2018 01:59

  Người tuổi Tuất thường được đánh giá cao về sự mưu trí, tính quyết đoán cao, có tinh thần cộng đồng, biết kiềm chế bản thân nên luôn đạt được thành công. Với những phẩm chất đáng quý và trải nghiệm ở tuổi đời không quá trẻ cũng không quá già dặn, thế hệ doanh nhân 8X tuổi Tuất từng bước khẳng định thương hiệu cá nhân và doanh nghiệp trên thương trường.

 • Xuân về trên vùng sạt lở

  Xuân về trên vùng sạt lở

  17-02-2018 01:57

  Vụ sạt lở (SL) kinh hoàng xảy ra ngày 22-4-2017 tại ấp Mỹ Hội (xã Mỹ Hội Đông, Chợ Mới) khiến 14 căn nhà rơi xuống sông, 106 hộ dân phải sơ tán khẩn cấp, thiệt hại tài sản gần trăm tỷ đồng. Nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cuộc sống người dân nơi đây dần ổn định và đón Tết trong những căn nhà mới.

 • Thú vị cà-phê chó cưng

  Thú vị cà-phê chó cưng

  17-02-2018 01:55

  Những năm gần đây, phong trào nuôi giống chó vùng Bắc cực Alaska ngày càng phổ biến trong giới trẻ. Các bạn trẻ không những bị “chinh phục” với vẻ bề ngoài đẹp, cao to, lông mượt mà của giống chó xứ lạnh, mà còn yêu mến bản tính thân thiện, biết sẻ chia, sống tình cảm với chủ.

 • Tịnh Biên phát huy thế mạnh, tiềm năng

  Tịnh Biên phát huy thế mạnh, tiềm năng

  17-02-2018 01:37

  Năm 2018, huyện Tịnh Biên sẽ tập trung mọi nguồn lực phát huy thế mạnh về du lịch và kinh tế biên giới, đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp. Bên cạnh đó, toàn bộ hệ thống chính trị địa phương tích cực phấn đấu cho một đô thị mới Tịnh Biên trong tương lai.

 • Lực lượng vũ trang địa phương tỉnh: Chung sức xây dựng nông thôn mới

  Lực lượng vũ trang địa phương tỉnh: Chung sức xây dựng nông thôn mới

  17-02-2018 01:26

  Năm 2017, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang địa phương (LLVTĐP) tỉnh An Giang đã triển khai sâu rộng phong trào thi đua quyết thắng với chủ đề “Hiệu quả, kỷ cương, quyết thắng” và 7 đợt thi đua cao điểm gắn với phong trào “LLVTĐP tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới”..