Bãi rêu ngay trung tâm Nha Trang hút khách du xuân

25/02/2019 - 09:21

Màu xanh mướt của không gian bãi rêu trở thành điểm check-in hot của các phượt thủ.

A A

Không cần phải lặn lội đến bãi rêu Xóm Rớ (Phú Yên) hay Cổ Thạch (Bình Thuận), ngay trung tâm thành phố Nha Trang, cách cầu Trần Phú khoảng 50 m, bạn cũng có thể "sống ảo" trong một không gian xanh mát. 

Bãi rêu ngay trung tâm Nha Trang hút khách du xuân

Thực chất, đây không phải địa điểm du lịch mà là kè chắn sóng của bãi biển Nha Trang - một trong những điểm du lịch hút khách của thành phố - nên không có lối xuống. Du khách phải men theo những tảng bê tông dọc bờ biển để xuống dưới. Vì rêu khá trơn nên bạn cần cẩn thận từng bước, tránh bị ngã.

Rêu chỉ xuất hiện khi nước biển rút, lộ ra mảng xanh phủ đầy trên những tảng bê tông. Ngoài bãi đá gồ ghề còn có một con đường ngắn dẫn ra biển, là nơi tập trung nhiều bạn trẻ chụp ảnh. Thời điểm đẹp nhất để tham quan là 6h-9h và 16h-18h mỗi ngày. Lúc này trời không quá nắng gắt cho bạn thoải mái tạo dáng. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi ngắm bình minh lẫn hoàng hôn lãng mạn. Các đôi tình nhân cũng tranh thủ đến đây chụp ảnh cưới khi rêu vào mùa.

Bãi rêu ngay trung tâm Nha Trang hút khách du xuân - 1

Tháng 1 đến tháng 3 là khoảng thời gian lý tưởng để đến bãi rêu do thời điểm giao mùa, không khí còn mang chút se lạnh, kết hợp với nắng ấm đầu xuân tạo điều kiện tốt cho rêu phát triển xanh mướt bắt mắt. Chỉ cần trời quá nóng hoặc quá lạnh sẽ khiến rêu chuyển sang màu nâu xù xì, khô cứng, không đẹp. Vì thế, nếu muốn chiêm ngưỡng chúng thì bạn nên đến trước khi Nha Trang vào hè. 

Theo DIỆP TỬ (Ngôi Sao)