Bao tử cá basa chiên giòn

25/09/2019 - 09:02

Bao tử cá basa bọc lớp bột, chiên giòn, khi ăn có vị sần sật, béo ngậy, chấm cùng mắm me chua ngọt.

Nguyên liệu:

- Bao tử cá: 300 gr

- Bột chiên giòn

- Me.

Cách làm:

- Bao tử cá: làm sạch với chanh và muối.

- Nấu nước gần sôi cho bao tử vào nấu thêm ít phút là được. Rửa bao tử lại lần nữa để ráo.

- Ướp bao tử với ít ngũ vị hương (tuỳ thích), 1/2 thìa canh dầu hào, ít hạt nêm hoặc bột ngọt. Cho ít bột chiên giòn vào trộn đều với bao tử.

- Cho bột chiên giòn ra tô, thêm ít nước vào khuấy hơi sệt là được.

- Cho bao tử vào tô bột rồi đem chiên vàng đều. Làm lần lượt cho đến hết.

- Làm nước chấm: 50 gr me cho ít nước sôi vào lọc lấy nước chua, thêm đường và nước mắm cho có vị chua mặn ngọt vừa ăn. Thêm tỏi ớt băm vào.

- Bao tử chiên giòn chấm với mắm me hoặc tương ớt.

Bao tử cá basa chiên giòn - 1

Theo NGÔ TUYẾT PHƯỢNG (Ngôi Sao)