Bắt đối tượng vận chuyển gần 48.000 viên ma túy tổng hợp

16/06/2018 - 20:00

Ngày 16-6, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ một đối tượng vận chuyển gần 48.000 viên ma túy tổng hợp tại khu vực biên giới Việt-Lào thuộc chốt quản lý của Đồn Biên phòng quốc tế Cha Lo (Minh Hóa, Quảng Bình).

A A

Do là đối tượng nằm trong mắt xích chuyên án 539L nên cơ quan chức năng chưa thể cung cấp họ tên cũng như nơi cư trú của đối tượng này.

Theo đó, vào lúc 14 giờ ngày 15-6 lực lượng đánh án Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình phối hợp với Công an và Hải quan Quảng Bình, mật phục đón lõng 1 đối tượng nam giới đang gùi 1 bao tải cắt đường mòn biên giới đi bộ từ hướng Lào về Việt Nam.

Lực lượng đánh án đã tiến hành bắt đối tượng, bị phục kích quá bất ngờ nên dù cố tình tìm cách lẫn trốn vẫn không thoát khỏi vòng vây đã vạch sẵn của Ban chuyên án.

Đối tượng đưa gần 48.000 viên ma túy tổng hợp về Việt Nam bị bắt. Ảnh: BĐBP Quảng Bình cung cấp

Qua kiểm tra, phát hiện trong bao tải đối tượng "cõng" theo có nhiều gói hàng màu vàng, bên trong đựng nhiều gói nilon màu xanh dương, mỗi gói 200 viên có chứa tổng số lượng 47.737 viên nén hình tròn, trên mỗi viên đều có chữ WY cùng nhiều tang vật có giá trị khác.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình cho biết, qua khai thác nhanh đối tượng được biết đây là đối tượng chính trong chuyên án 539L, đối tượng đã cúi đầu nhận tội và khai nhận số viên nén trên chính là ma túy tổng hợp, đang trên đường vận chuyển qua Việt Nam để tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Vì chuyên án 539L đang còn tiếp diễn nên tên tuổi cũng như nơi cư trú của đối tượng hiện chưa được cơ quan chức năng công bố.

Theo MINH PHONG (SGGP)

Phương án xử lý bất cập tại Trạm thu phí BOT T2

  Di dời Trạm BOT T2 đúng vị trí
  "Sử dụng bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu"
  Giảm giá khi qua Trạm BOT T2
  Ý kiến khác
  XEM KẾT QUẢ