Biểu dương cựu thanh niên xung phong giúp nhau làm kinh tế giỏi

06/07/2012 - 13:41
A A

Hội nghị biểu dương hơn 300 "Cựu thanh niên xung phong (TNXP) tiêu biểu giúp nhau làm kinh tế giỏi để thoát nghèo- vì nghĩa tình đồng đội" được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 12/7.

Hội nghị biểu dương hơn 300 "Cựu thanh niên xung phong (TNXP) tiêu biểu giúp nhau làm kinh tế giỏi để thoát nghèo- vì nghĩa tình đồng đội" được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 12/7.

Trao nhà tình nghĩa cho cựu TNXP. - Ảnh: VGP/Mai Hồng

Thông tin này được lãnh đạo Hội cựu TNXP thông tin tại cuộc gặp gỡ với đại diện một số cơ quan báo chí chiều 5/7 tại Hà Nội.

Hội nghị nhằm biểu dương những cựu TNXP tiêu biểu trong phong trào thi đua giúp nhau làm kinh tế giỏi để thoát nghèo và có những nghĩa cử cao đẹp vì nghĩa tình đồng đội; những người dành tâm huyết, công sức giúp Đảng, Nhà nước chăm lo giải quyết chính sách và cải thiện đời sống cho đồng đội gặp hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng là dịp để vinh danh những doanh nghiệp, doanh nhân và nhà tài trợ ủng hộ cho các hoạt động của Hội trong thời gian qua.

Dự  kiến tham gia Hội nghị sẽ có 300 đại biểu tiêu biểu trong số hàng nghìn cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế giỏi trong cả nước về dự. Trong đó, 62 cá nhân là cựu TNXP làm kinh tế giỏi và hơn 30 doanh nghiệp, doanh nhân, nhà tài trợ tiêu biểu sẽ được vinh danh tại Hội nghị.

Ông Cù Văn Phiên, Phó Chủ tịch thường trực Hội cựu TNXP Việt Nam cho biết những tấm gương cựu TNXP tiêu biểu được vinh danh tại Hội nghị đều có điểm chung là có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng, đồng thời giúp đỡ đồng đội vươn lên phát triển kinh tế gia đình, tích cực xây dựng Hội thời gian qua.

Hội cựu TNXP Việt Nam được thành lập từ tháng 12/2004, đến nay đã thu hút 35 vạn hội viên. Năm 2010, Hội cựu TNXP đã được Nhà  nước công nhận là một trong 28 hội xã hội đặc thù và chế độ đặc thù đối với cán bộ Hội.

Trong thời gian tới, Hội cựu TNXP sẽ tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động "Cựu TNXP nguyện nêu gương sáng làm theo lời dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" mà trọng tâm là triển khai sâu rộng phong trào "Cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế giỏi để thoát nghèo - vì nghĩa tình đồng đội", nâng cao chất lượng cuộc sống.

Theo Mai Hồng

Chinhphu