'Bội thực'... thiệp mời cưới

28/12/2017 - 08:48

Thời gian gần đây nhiều người than than thở họ bị 'bội thực đám cưới'. Mỗi lần nhận được thiệp hồng là nghĩ đến một món tiền lớn sắp 'ra đi'.

A A

Chị Lý Thị Thanh (Yên Bái) chia sẻ rằng, mấy ngày nay cô ở nhà chỉ để nhận thiệp mời cưới và đi ăn cỗ cưới. Có ngày chị nhận được 5 tấm thiệp đám cưới, cứ vài ngày lại có một đám cưới diễn ra.

Chị Thanh cũng chia sẻ thêm rằng vì nhiều đám cưới liên tiếp nên có những hôm vợ chồng cô thậm chí phải chạy chợ từ sáng sớm để lo tiền đi ăn cỗ: “Nếu như ngày xưa ở làng xóm đi ăn cưới chỉ tặng ấm chén, phích... thì ngày nay quy bằng tiền mặt.

Có đám không thân thì đi 200.000 đồng, đám thân ít nhất phải 300.000- 500.000 đồng. Tính sơ sơ, trung bình mỗi đám 200.000 đồng thì 10 đám đã mất 2 triệu rồi. Mà vợ chồng tôi làm nông thì lấy đâu ra dư giả. Có hôm cả đêm vợ chồng trằn trọc, suy tính xem có nên đi đám này đám kia hay không?”

Chị Thanh cũng cho biết vì tính cả nể nên chị hầu như chẳng thế khước từ một đám cưới nào: “Đám nào có chơi thì người ta mới mời, mà mời rồi chẳng lẽ lại không đi. Vì thế, khi nhận được thiệp mời rồi là vợ chồng tôi lại lo ngay ngáy, lo vì chi phí đi đám cưới và lo không có người để đi ăn cỗ hộ”.

Một ngày nhận quá nhiều thiệp mời cưới khiến ai cũng hoảng sợ (Ảnh minh họa).

Chị Thanh bật mí thêm, khi gia đình cô nhận được nhiều thiệp mời trùng vào một ngày nên cô đành phải phân chia người đi ăn cỗ: “Tôi thường nói vui với mọi người trong nhà là “Đấy, có ai sướng như nhà mình chưa, cứ phân chia nhau đi ăn cỗ'.

Có những đám cưới cả gia đình cô dâu và gia đình chú rể đều chơi với chị nên cùng lúc mời hai tấm thiệp: “Lúc đó, cả nhà phân vân chẳng biết đi bên nào, mà đi cả hai bên thì lại quá sức. Cuối cùng, chúng tôi bảo nhau là đi một đám và cho phong bì tươm tất một chút cho đẹp lòng đôi bên”.

Còn đối với anh Nguyễn Văn Hoàng (Hà Nội), là nhân viên của một công ty chuyên về kiến trúc tại Hà Nội. Mỗi khi nhắc về mùa cưới, anh Hoàng lại cảm thấy sợ hãi và ngao ngán.

“Tôi 27 tuổi chưa lập gia đình, còn các bạn tôi cứ lũ lượt yên bề gia thất, tuần này, tôi nhận được 3 lời mời cưới nhưng toàn bạn thân nên không thể bỏ đám nào được. Cũng chẳng thể mừng ít được nên trong tháng cứ phải chi tiêu chắt bóp để còn có tiền bỏ phong bì đi đám cưới”, anh Hoàng tâm sự.

Việc cùng lúc nhận được nhiều thiệp cưới, trong đó có tấm thiệp mời cưới của sếp cũng khiến người đàn ông này lo lắng: “Làm trong một công ty, đám cưới của con cái đồng nghiệp mình có thể gửi hoặc không đi, nhưng đám cưới của con sếp như trưởng phòng, giám đốc không thể không đi. Dù không có thì cũng phải xoay sở ít nhất là 500.000 đồng để đi, coi như mất hơn 1 ngày lương của mình. Tôi nghĩ giờ đám cưới nếu không thân xin đừng mời!”.

Theo MAI HẰNG (Người Đưa Tin)