Bức tranh công nghệ máy ảnh smartphone ngày càng cải thiện

12/03/2018 - 09:31

Không cần phải là máy ảnh kép, Pixel 2 của Google vẫn đang ngự trị trên đỉnh trong đánh giá của DxOMark.

A A

Thiếu máy ảnh kép, điện thoại Pixel 2 của Google tỏ ra yếu thế ở chức năng zoom quang khi so sánh với một số đối thủ như iPhone X hay Galaxy Note 8. Thế nhưng Pixel 2 vẫn luôn tạo ra những bức ảnh tuyệt vời nhờ phần cứng trang bị, chính vì vậy Pixel 2 vẫn đang đứng ở trên đỉnh biểu đồ DxOMark.

 buc tranh cong nghe may anh smartphone ngay cang cai thien hinh anh 1

Pixel 2 của Google vẫn đang là smartphone có chất lượng máy ảnh tốt nhất hiện nay.

Mặc dù các phương pháp chấm điểm và xếp hạng máy ảnh trên smartphone của DxOMark đã là đề tài bị chỉ trích trong thời gian qua nhưng thực tế là với kinh nghiệm đánh giá về máy ảnh và ống kính kỹ thuật số trong nhiều năm, DxOMark vẫn luôn là cái tên mà người tiêu dùng quan tâm mỗi khi muốn mua một smartphone phục vụ nhu cầu chụp ảnh.

Quá trình đánh giá chất lượng máy ảnh smartphone bắt đầu được DxOMark thực hiện cách đây khoảng 6 năm, với rất nhiều smartphone được lên bàn cân nhưng mới đây với sự xuất hiện của nhiều điện thoại camera kép nên công ty đã cập nhật lại đánh giá của mình.

Về cơ bản đánh giá của DxOMark được dựa vào 100 bước khác nhau, từ quay phim đến chụp ảnh. Nokia 808 PireView là sản phẩm đầu tiên được công ty thử nghiệm, và hiện tại nó đã bị bỏ xa bởi những cái tên Pixel 2, iPhone X, Mate 10 Pro và Note 8. Kết quả chênh lệch rất lớn cho thấy sự cải tiến mạnh mẽ của công nghệ máy ảnh trong những năm qua kể cả khi điện thoại đã mỏng đi và kích thước cảm biến vẫn còn khá nhỏ.

 buc tranh cong nghe may anh smartphone ngay cang cai thien hinh anh 2

Sau Nokia 808 PureView, các hãng không còn chạy đua số megapixel trên máy ảnh smartphone nữa.

Trong khi cách đây vài năm cuộc chiến máy ảnh smartphone chủ yếu dựa vào số megapixel thì giờ đây các nhà sản xuất đã tập trung vào kích cỡ điểm ảnh, công nghệ và cải tiến bằng thuật toán phần mềm. Những sự khác biệt này đã làm cho máy ảnh luôn ở trong túi của hầu hết mọi người chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi, gián tiếp làm cho những chiếc máy ảnh kỹ thuật số không còn cần thiết nữa.

Theo KIẾN TƯỜNG (Dân Việt)