'Các cuộc đàm phán Mỹ - Triều Tiên sẽ sớm được nối lại'

28/08/2018 - 19:20

Cố vấn an ninh quốc gia hàng đầu Hàn Quốc Chung Eui-yong hôm 28-8 nhận định, các cuộc đàm phán Mỹ - Triều Tiên sẽ được nối lại trong tương lai gần.

A A

Theo ông Chung Eui-yong, cả Triều Tiên và Mỹ đã sẵn sàng cho các cuộc đàm phán về vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Bởi tình hình hiện nay đã khác so với trước đây. Cả Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đều có quyết tâm mạnh mẽ nhằm thực hiện thỏa thuận đạt được sau hội nghị đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo tại Singapore hồi tháng 6 vừa qua.

Tổng thống Mỹ Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim. Ảnh: Protribune.

Những phát biểu của Cố vấn an ninh quốc gia hàng đầu Hàn Quốc đưa ra trong bối cảnh, chính phủ Mỹ mới đây đã quyết định hủy bỏ chuyến thăm Triều Tiên lần thứ 4 của Ngoại trưởng Mike Pompeo ban đầu dự kiến trong tuần này.

Ông Chung Eui-yong cho biết, các cuộc đàm phán đang được tiến hành giữa Mỹ và Triều Tiên về việc phi hạt nhân hóa bán đảo . Theo ông, đây là một vấn đề rất quan trọng và không dễ giải quyết. Trong quá trình đàm phán, nhiều tình huống có thể xảy ra và những cọ xát là điều không thể tránh khỏi.

Theo VOV