Cách tắt âm thanh video trên Facebook

04/03/2017 - 08:47
A A

Có thể vô hiệu hóa tính năng tự phát âm thanh trên tất cả các video trên dòng thời gian của Facebook bằng một mẹo nhỏ.

Mỗi lần ngón tay của bạn dừng trên một đoạn video trên dòng thời gian Facebook, đoạn video này sẽ tự động chạy, nhưng không có âm thanh. Ví dụ, điều này cho phép theo dõi (một cách lặng lẽ) trên tài khoản Facebook giao thông, trường học, bạn bè hoặc văn phòng.
 
Nhưng trang web của Mark Zuckerberg quyết định thay đổi cài đặt video, cho phép video tự chạy (autoplay) chỉ cần nhấn chuột trên video để thoát khỏi chế độ im lặng. Giờ đây, âm thanh sẽ tự động chạy mà chủ tài khoản Facebook không cần phải làm bất cứ điều gì. Sự thay đổi này ảnh hưởng đến tất cả các nội dung động (clip, video cười...).
 
parametres-autoplay-video-dikm.jpg
 
Thực hiện thiết lập trong phần cài đặt để ngắt âm thanh video trên facebook
 
Nhưng điều này có thể làm một số người dùng không mấy hài lòng. Hãy thử tưởng tượng bạn đang trong cuộc họp, đột nhiên nhạc của một video tự phát ra. Tất cả mọi người đều đổ dồn về phía âm thanh phát ra, và tất nhiên đổ dồn về phía bạn. Như vậy thật tồi tệ!
Cách ngắt âm thanh với điện thoại Android:
 
Cách đơn giản nhất là đặt điện thoại ở chế độ im lặng hoặc rung. Người dùng cũng có thể nhấp chuột vào video rồi điều chỉnh hoặc tắt âm lượng âm thanh trên thanh tùy chọn.
 
Đối với những người dùng muốn tìm lại thiết lập cũ và kích hoạt lại chế độ