Châu Phú nỗ lực giữ đê, cứu lúa

04/09/2018 - 20:56

 - Sau khi xả đập tràn Tha La- Trà Sư, nước lũ nội đồng 2 xã Thạnh Mỹ Tây và Ô Long Vĩ (Châu Phú) lên nhanh, đe dọa nhiều tuyến đê xung yếu. Các địa phương đang nỗ lực triển khai nhiều phương án giữ đê, đảm bảo an toàn diện tích lúa thu đông vừa xuống giống.

A A

Tuyến đê Tây kênh 11 (Thạnh Mỹ  Tây) đang đối mặt với tình trạng xì bọng;  một số đoạn có hiện tượng nước tràn qua mặt đê, nên chính quyền địa phương đã huy động lực lượng công an, xã đội..., cùng người dân ra sức gia cố.

Tại các bọng xì nước, UBND xã đã cho đóng cừ, cài cao su và lấp bao cát ngăn nước tràn đồng, đồng thời bố trí lực lượng  thường xuyên tuần tra, kiểm tra 24/24 các điểm xung yếu, nhằm đề phòng, kịp thời khắc phục khi có sự cố xảy ra, nhằm bảo vệ 2.300ha lúa vụ 3 mới 10 ngày tuổi.

Tại xã Ô Long Vĩ, UBND xã đã huy động hơn 150 người tham gia gia cố các điểm xung yếu thuộc tuyến đê Kênh 11- Cần Thảo – Kênh Đào. Đây là tuyến đê quan trọng, bảo vệ hơn 1.300ha lúa thu đông.

Hiện tại, mực nước trong và ngoài đê chênh lệch khoảng 1,5m; một số đoạn đã bị nước tràn qua, nên chính quyền địa phương đã và đang tập trung thực hiện các biện pháp khắc phục theo phương châm “4 tại chỗ”.

Vận chuyển cát gia cố các cống, bọng bị xì nước

Người dân quyết tâm giữ đê

Đoạn đê được gia cố, chống nước tràn đồng

Tận dụng nguồn cát tại chỗ gia cố đê

Bữa cơm dã chiến của lực lượng tham gia giữ đê

Đóng cừ gia cố cống, bọng

Tập trung mọi nguồn lực giữ đê

Một đoạn đê đã được chống tràn tại Ô Long Vĩ

Ô Long Vĩ triển khai các phương án giữ đê theo phương châm "4 tại chỗ"

THANH TIẾN