Chém bạn vì giành hát Karaoke

15/05/2018 - 06:25

 - Chỉ vì 1 người cứ “ôm” micro hát Karaoke hoài làm cho người khác không được hát nên từ chỗ là bạn bè thân thiết đã dẫn đến xô xát. Mặc dù họ còn rất trẻ, tương lai ở phía trước nhưng người phải mang thương tật suốt đời, người thì vướng vào vòng lao lý. Đây là bài học cho nhiều người.

A A

Khoảng 16 giờ ngày 03-01-2018, Phan Văn Hảo (sinh năm 2001 ngụ xã Long An, TX. Tân Châu, An Giang) tổ chức uống rượu tại gian bếp nhà mình. Tại đây có người anh ruột là Phan Văn Lành cùng với Phan Văn Dư, Lê Bảo Anh (là người cư ngụ cùng địa phương) và Huỳnh Văn Đông (ngụ phường Long Hưng, TX. Tân Châu) cùng tham gia cuộc nhậu.

Trong cuộc nhậu, mọi người chuyện trò vui vẻ, đến khoảng 19 giờ cùng ngày, men rượu trong người cũng kha khá nên gợi ý hát Karaoke. Được mọi người yêu cầu, Phan Văn Hảo liền gọi dàn Karaoke dạo đến nhà để mọi người cùng hát. Tuy nhiên do mê hát và cho rằng mình là chủ nhà nên Phan Văn Hảo cứ cầm micro hát hoài.

Thấy vậy, Phan Văn Dư lên tiếng cự cãi cho rằng Hảo hát hoài mà không nhường cho bạn bè cùng hát. Lời qua tiếng lại, sẵn có hơi men trong người nên Phan Văn Dư vung tay đánh mạnh vào mặt Phan Văn Hảo một cái; Phan Văn Hảo định đánh lại nhưng được mọi người can ngăn.

Không dừng lại ở đó, 2 người tiếp tục dùng những lời lẽ tục tĩu để mắng chửi nhau. Mâu thuẫn dâng cao, Phan Văn Dư nhìn vào gian bếp, thấy có dao liền cầm 2 con dao trên tay, rồi thách thức Phan Văn Hảo đánh nhau.

Phan Văn Hảo chỉ nơi lấy dao

Phan Văn Hảo chỉ nơi lấy dao

Thấy tình hình căng thẳng, Phan Văn Lành và Huỳnh Bảo Đông ôm 2 người ra để can ngăn, rồi tước dao đem vào trong bếp. Mặc dù đã được can ngăn nhưng Phan Văn Dư không chịu yên, tiếp tục ngồi trước hàng ba nhà chửi Phan Văn Hảo và thách thức đánh nhau. Phan Văn Hảo thấy Dư cứ chửi mình hoài nên tức giận đi vào trong bếp lấy con dao yếm, rồi tiến lại chỗ Phan Văn Dư đang ngồi.

Khi cách Phan Văn Dư chừng 1m, Phan Văn Hảo vung dao chém xuống đầu dư. Thấy vậy, mọi người liền lao vào can ngăn, tước dao trên tay Hảo ném vào bên hông nhà rồi cùng nhau đưa Phan Văn Dư đi bệnh viện để cấp cứu. Nhận được tin báo của người dân, Công an xã đã khẩn trương có mặt tại để bảo vệ hiện trường, thu thập chứng cứ và báo cáo cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an TX. Tân Châu).

Đối với Phan Văn Hảo, sau khi gây án xong, Hảo đã bỏ trốn nhưng sau đó quay về trình diện. Qua làm việc, xác định Phan Văn Hảo đã từng tham gia 1 vụ trộm tài sản vào tháng 5-2017. Đối với Phan Văn Dư, Trung tâm Giám định pháp y tỉnh An Giang xác định vết thương gây nứt xương đỉnh đầu phải với tỷ lệ thương tật là 13%. Cơ quan Cảnh sát Điều tra (Công an TX. Tân Châu) đang khẩn trương hoàn tất các thủ tục pháp lý để đưa vụ án ra xét xử công khai trước pháp luật.

Chỉ vì giành nhau hát Karaoke, do có men rượu trong người nên thiếu kiềm chế mà từ chỗ bạn bè trở thành thù nghịch, rồi gây tội ác. Hiện nay, tình hình các vụ án cố ý gây thương tích trên địa bàn tỉnh An Giang có những diễn biến phức tạp, nguyên nhân có rất nhiều, trong đó có những nguyên nhân từ xích mích, mâu thuẫn cá nhân hoặc  mâu thuẫn nhỏ nhưng do có men rượu trong người, không làm chủ được hành vi dẫn đến phạm tội. Do vậy, cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục để mọi người (nhất là thanh, thiếu niên) nhằm phòng ngừa và ngăn chặn, không để xảy ra các vụ án tương tự.

MINH HÀ