Coi chừng HLV Park Hang-seo bị 'bắt' đi

24/01/2018 - 14:26

Nhất định HLV Park Hang-seo đã lọt vào mắt xanh của các đại gia bóng đá Trung Quốc. Ngay cả LĐBĐ Hàn Quốc cũng đầy ngạc nhiên với tài năng của HLV Park Hang-seo...

A A

Bản hợp đồng của HLV Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam kéo dài hai năm, nhưng LĐBĐ Hàn Quốc và Tổng cục Thể thao Hàn Quốc thì hay “điều” người bằng quyền lực của mình. Tất nhiên HLV Park Hang-seo phải thực thi đúng các điều khoản hai bên đã ký kết. Nhưng vì một lý do gì đó nếu không thực thi hết hợp đồng, hai bên thương lượng để phá vỡ cũng là điều có thể xảy ra.

Coi chừng HLV Park Hang-seo bị 'bắt' đi

Thương hiệu của HLV Park Hang-seo đang lên rất cao

Trong thời gian qua, khi mà Hàn Quốc rất lận đận ở những vòng đấu cuối vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á, suýt phải đi tranh vé vớt…thì bóng đá Hàn Quốc khủng hoảng thuyền trưởng thực sự.

Cuối cùng… hú hồn Hàn Quốc có vé đến Nga bằng cửa chính nhưng HLV trưởng Uli thì bị trảm thay bằng HLV Shin Tae Yong. Sau đó chiếc ghế của HLV Shin Tae Yong (người dẫn dắt U-23 Hàn Quốc á quân châu Á năm 2016 tại Qatar) bị lung lay dữ dội khi tuyển Hàn Quốc đá giao hữu thua Nga 2-4, thua Marocco 0-3… May mà tại giải Đông Á, Hàn Quốc vô địch nên tạm yên lòng.

Coi chừng HLV Park Hang-seo bị 'bắt' đi

Đang làm HLV ở Hong Kong nhưng KFA gọi là HLV Pan Kim-gon về ngay

Rõ ràng việc dẫn dắt U-23 Việt Nam liên tục tạo nên các cột mốc lịch sử và vào đến chung kết nhất định HLV Park Hang-seo đã gây tiếng vang lớn nơi quê nhà. Và không chừng LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) đang để mắt đến vị cựu trợ lý của HLV Guus Hiddink này.

Thời gian gần đây, chúng ta thấy HLV Kim Pan-gon của Hàn Quốc nắm hai đội U-23 và tuyển Hong Kong có những khởi sắc nhất định. Ngay lập tức vị HLV 49 tuổi này bị KFA “bắt về” làm Trưởng ban hoạch định chiến lược các đội tuyển quốc gia, trong đó có quyền chỉ định thuê ai làm HLV trưởng, trợ lý…

Coi chừng HLV Park Hang-seo bị 'bắt' đi

U-23 Việt Nam tỏa sáng trên đất Trung Quốc có dấu ấn rất lớn của thuyền trưởng Park Hang-seo.

Và vị thuyền trưởng bóng đá Hong Kong Kim Pan-gon quay về nước làm sếp lớn ngay.

Thành tích vang dội của HLV Park Hang-seo đưa U-23 Việt Nam vào chung kết U-23 châu Á nhất định sẽ “chấn động”, mà Hàn Quốc và KFA thì tiền nhiều…. như quân Nguyên. Do co các tập đoàn công nghiệp hàng đầu của Hàn Quốc bảo trợ nên…họ có thể làm được mọi thứ.

Coi chừng HLV Park Hang-seo bị 'bắt' đi

HLV Park Hang-seo thể hiện tài năng tuyệt vời.

Bản hợp đồng HLV Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam kéo dài hai năm. Liệu HLV Park Hang-seo có... yêu đất nước này, có cảm thấy mến tình yêu bóng đá vượt lên trên tất cả mà từ chối các lời mời khác (nếu có).

HLV Rakevac của Thái Lan đến làm với hợp đồng 1 năm và thành công bước đầu cho tuyển Thái, lập tức các CLB đại gia Trung Quốc “trải thảm đô-la” mời về khiến HLV Rajevic bối rối và ậm ừ trong việc ký hợp đồng mới với Thái Lan.

Liệu HLV Park Hang-seo của U-23 Việt Nam tạo nên những cơn địa chấn ngay trên đất Trung Quốc, có bị các ông chủ là các tỷ phú đô la, chủ nhân các CLB Trung Quốc… mời gọi hay không?

Theo THANH HÀ (PLO)