Con người làm gì để liên lạc với người ngoài hành tinh?

11/06/2018 - 09:25

Trong những năm qua, một số chuyên gia, nhà khoa học cố gắng tìm kiếm và liên lạc với người ngoài hành tinh. Các chuyên gia hy vọng sẽ sớm nhận được lời chào từ người ngoài hành tinh và phản hồi lại thông điệp mà con người đã gửi.

A A

Không ít người tin rằng, người ngoài hành tinh tồn tại tại một địa điểm giống Trái đất trong vũ trụ mà con người chưa biết đến hoặc chưa khám phá ra.

Do vậy, một số chuyên gia, nhà khoa học đã thực hiện các dự án, công trình nghiên cứu nhằm tìm kiếm và liên lạc với người ngoài hành tinh.


Ông Douglas Vakoch - Chủ tịch của tổ chức Thông điệp gửi tới sinh vật ngoài hành tinh (METI) - cho biết tổ chức này đã gửi tín hiệu ra ngoài vũ trụ để tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh.


Các chuyên gia của tổ chức Thông điệp gửi tới sinh vật ngoài hành tinh hy vọng người ngoài hành tinh sẽ nhận được thông điệp và phản hồi lại.


Theo ông Vakoch, trong 10 - 20 năm tới, con người sẽ tìm thấy người ngoài hành tinh nếu họ thực sự trong vũ trụ và nhận được tín hiệu liên lạc của chúng ta.


Một số nhà khoa học đồng ý rằng, để chuyển các thông điệp tới người ngoài hành tinh, chúng ta sẽ phải dùng 2 tần số cơ bản là: 1,42 và 4,46 gigahertz.


Nguyên do là vì những nền văn minh ngoài Trái đất siêu tiên tiến hay có trình độ kỹ thuật rất thấp cũng đều dễ dàng nhận được các thông điệp phát trên 2 tần số này. Nguồn chuyển phát thông điệp sẽ là một hải đăng vũ trụ, thường xuyên gửi đi các tín hiệu vô tuyền đều đặn theo chu kỳ.


Xuất phát từ điều này, nhiều cơ quan không gian của các nước trên thế giới đã gửi thông điệp từ Trái đất vào vũ trụ với hy vọng người ngoài hành tinh có thể hiểu được nội dung các bản thông điệp ấy một cách dễ dàng.


Nếu người ngoài hành tinh nhận được thông điệp thì họ sẽ hồi âm cho chúng ta. Tuy nhiên, cho đến nay, chúng ta vẫn chưa nhận được phản hồi nào từ người ngoài hành tinh.


Các chuyên gia, nhà khoa học không nản lòng và tìm thêm những cách khác để liên lạc với người ngoài hành tinh bằng cách sử dụng những thuật ngữ và khái niệm đơn giản nhất để gửi đi thông điệp vào vũ trụ.

Theo TÂM ANH (Kiến Thức)