Công thức làm đậu phụ hấp trứng thịt đẹp mắt, lạ miệng

15/06/2018 - 14:33

Đậu phụ hấp trứng thịt, nghe tên tưởng chừng rất quen nhưng cách làm lại khác so với thông thường nên sẽ tạo cho bạn một cảm giác mới lạ khi ăn.

Trứng và đậu phụ là 2 món ăn rất quen thuộc với bữa cơm của gia đình người Việt. Nhưng đôi khi sự kết hợp giữa 2 nguyên liệu này lại mang đến hương vị rất tuyệt vời, hấp dẫn. Nào, cùng chúng tôi khám phá cách chế biến món ăn mới lạ và thơm ngon này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Đậu phụ hấp trứng thịt, nghe tên tưởng chừng rất quen nhưng cách làm lại khác so với
thông thường nên sẽ tạo cho bạn một cảm giác mới lạ khi ăn.

- Đậu phụ

- Trứng

- Thịt lợn băm nhỏ

- Gừng, hành, muối, xì dầu, rượu gạo

Cách thực hiện:

Đậu được rửa sạch sau đó thái thành từng lát mỏng với chiều dày khoảng 1cm.

Thịt lợn băm nhỏ được trộn đều với gừng, xì dầu, rượu gạo và để khoảng 5 phút
để thịt ngấm gia vị.

Sau đó, trộn đều thịt băm với một chút đậu và hành lá đã được nghiền nát.

Chuẩn bị một chiếc đĩa có lòng sâu, trải đều phần thịt băm đã chuẩn bị từ trước lên trên
bề mặt thành một lớp mỏng. Sau đó, đặt từng lát đậu lên phía trên.

Cuối cùng, đập hai quả trứng sang hai phía của chiếc đĩa. Lưu ý nên chọn chiếc đĩa có
lòng sâu và không nên để phần thịt băm quá nhiều tránh tràn trứng ra ngoài.

Sau đó, cho lên nồi hấp khoảng 15 phút và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu món ăn hấp dẫn này cho bạn bè và người thân nhé.

Theo HẠ TÚ (Người lao động)