Cửa hàng nông sản an toàn huyện Tri Tôn đi vào hoạt động

01/01/2018 - 08:33

 - Ngày 19-12, UBND huyện Tri Tôn đã tổ chức khai trương cửa hàng nông sản an toàn (NSAT). Đây là cửa hàng NSAT đầu tiên của huyện phục vụ bà con xứ núi, là địa chỉ cung ứng sản phẩm (SP) NS có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tin cậy cho người tiêu dùng.

A A

Ngày khai trương, ông Men Pholly, Bí thư Huyện ủy Tri Tôn; ông Đỗ Minh Trí, Phó Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn cùng đại diện Sở Công thương, các huyện: Tịnh Biên, Thoại Sơn, Châu Thành và quận Kirivong (tỉnh Takeo, Vương quốc Campuchia) cùng đông đảo người dân đến dự.

Nhiều sản phẩm sạch, an toàn đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng

Nhiều sản phẩm sạch, an toàn đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng

Anh Ngô Quang Thái, đại diện Cửa hàng NSAT huyện Tri Tôn cho biết: “Cửa hàng chuyên sản xuất - kinh doanh rau, củ, quả, trái cây, NS, thịt, cá an toàn. Cửa hàng đã liên kết với 8 doanh nghiệp, tổ hợp tác (THT) để cung ứng các SP sạch, an toàn như: Tập đoàn Lộc Trời, Công ty Antesco, Phan Nam, Thiên Đường, Trịnh Văn Phú, THT làm vườn bến Bà Chi (xã Lê Trì), THT làm vườn xã Ô Lâm (Tri Tôn) và THT sản xuất rau sạch Thành Lợi (Châu Phú). Các mặt hàng kinh doanh chủ yếu là xoài các loại, gạo sạch, ớt xanh rừng, các loại rau rừng, các sản phẩm đóng hộp đã được chứng nhận chất lượng”.

Trước tình trạng hàng NS không an toàn tràn lan ngoài thị trường, ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe người tiêu dùng và xuất phát từ nhu cầu bức thiết của người dân cần có nơi bán SP sạch, an toàn, đảm bảo chất lượng, UBND huyện Tri Tôn có ý tưởng tổ chức điểm bán uy tín cho bà con. Anh Ngô Quang Thái cho biết: “Cửa hàng NSAT được UBND huyện đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng khang trang trên diện tích 144m2 tọa lạc tại đường Lê Thánh Tôn, khóm II, thị trấn Tri Tôn (cạnh Nhà Thiếu nhi huyện Tri Tôn), ngay trung tâm huyện, địa điểm rất thuận tiện cho việc mua sắm của bà con. Đây là cửa hàng đầu tiên trên địa bàn huyện Tri Tôn bán các mặt hàng rau, củ, quả từ các hợp tác xã rau an toàn, VietGap trong và ngoài tỉnh, đặc sản địa phương, thực phẩm có truy xuất nguồn gốc”. Sở Công thương đầu tư quầy, kệ, tủ đông, tủ mát để bảo quản thịt, cá, trái cây.... Hàng hóa tại cửa hàng do Tập đoàn Lộc Trời, các công ty: Antesco, Phan Nam, Thiên Đường, Trịnh Văn Phú và các THT làm vườn huyện Tri Tôn và Châu Phú cung cấp. Tại đây, bày bán các loại rau ăn lá, của, quả, xoài, gạo sạch, ớt xanh rừng, các loại rau rừng, đặc sản của địa phương..

Anh Thái chia sẻ: “Nhờ địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, dù mới hoạt động nhưng được khách hàng đón nhận, cho thấy người dân rất quan tâm đến việc ưu tiên dùng SP sạch. Hướng tới là thay đổi thói quen sử dụng SP sạch cho người dân, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân”.

Lựa được vài bó rau và trái cây ưng ý, chị Nguyễn Thị Nhi (ngụ thị trấn Tri Tôn) chia sẻ: “Chúng tôi hết sức lo ngại về tồn dư hóa chất trong SP rau, củ ngoài chợ nhưng không thể không mua về phục vụ bữa ăn hàng ngày. Có được nơi bán SP an toàn, chất lượng như vậy dù có mắc hơn 1.000-2.000 đồng tôi cũng sẵn sàng chấp nhận, miễn an toàn là được”.

Từ ngày đi vào hoạt động đến nay, cửa hàng nhận được sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng, đã có lượng khách thường xuyên ghé vào cửa hàng rau an toàn này để mua thực phẩm hàng ngày phục vụ bữa ăn cho gia đình. Ông Lý Văn Chính, đại diện cửa hàng cho biết: “Do mới đi vào hoạt động nên SP chưa phong phú. Thời gian tới, cửa hàng sẽ tiếp tục mở rộng liên kết với các doanh nghiệp có uy tín, giới thiệu và bán các SP truyền thống như: gạo lúa mùa trên, trái chúc, lá giang, rau càng cua, mãng cầu ta, vú sữa, hồng quân... Xây dựng nhà lưới sản xuất tại huyện, liên kết nông dân. Dự kiến hình thành 4 khu sản xuất, mỗi khu vực chuyên sản xuất 1-2 SP hướng hữu cơ để đa dạng SP phục vụ người tiêu dùng”.

HẠNH CHÂU

Phương án xử lý bất cập tại Trạm thu phí BOT T2

  Di dời Trạm BOT T2 đúng vị trí
  "Sử dụng bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu"
  Giảm giá khi qua Trạm BOT T2
  Ý kiến khác
  XEM KẾT QUẢ