Cướp biển tấn công tàu Việt Nam, bắt cóc 7 thuyền viên

20/02/2017 - 10:05
A A

Tối 19-2, tàu Giang Hải của Việt Nam chở xi măng cùng 17 thuyền viên bị cướp biển tấn công, bắt cóc 7 người ở vùng biển Philippines.

Theo đại diện Công ty CP Vận tải biển quốc tế (đơn vị khai thác tàu Giang Hải), tàu trên hành trình chở xi măng từ Indonesia đến Philippines, khi đến gần đảo Sulu (Philippines) lúc 18h ngày 19-2 thì bị cướp biển có vũ trang tấn công. Chúng bắt cóc 7 thuyền viên, gồm thuyền trưởng, 2 thuyền phó và 2 thợ máy, 2 thủy thủ, đập phá nhiều thiết bị và thả trôi tàu trên biển. 

cuop-bien-tan-cong-tau-viet-nam-bat-coc-7-thuyen-vien

Khu vực tàu Giang Hải bị cướp biển tấn công (chấm đỏ). 

Sáng 20-2, một lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải cho biết, đã nhận được thông tin vụ cướp biển tấn công tàu Giang Hải. Các thuyền viên trên tàu bị tấn công song không ai bị thương. Một tàu hàng Việt Nam gần khu vực bị nạn đã tiếp cận được với tàu Giang Hải và đưa người sang hỗ trợ lái tàu về cảng gần nhất, dự kiến về cảng gần nhất vào sáng 20-2. 

Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải cho biết, trong ngày 20-2 sẽ thông báo cho Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao về vụ việc để đề nghị nhà chức trách Philippines hỗ trợ, yêu cầu cướp biển thả các thuyền viên. Ngoài ra, ngành hàng hải sẽ phát thông tin cảnh báo tới các tàu biển trong khu vực để cảnh giác với nạn cướp biển.

Cách đây hơn 3 tháng, ngày 5-11, tàu Royal 16 từ Quảng Ninh đang trên đường vận chuyển xi măng đi Philippines cũng bị cướp biển tấn công, bắt cóc 6 thuyền viên trên tàu. Khu vực tàu Royal 16 bị tấn công nằm gần khu vực tàu Giang Hải bị nạn  mới đây. 

Theo ĐOÀN LOAN (VnExpress)