Cựu Chủ tịch UEFA Michel Platini bị bắt vì trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar

18/06/2019 - 16:23

Ngày 18-6, truyền thông châu Âu đưa tin cựu Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA), huyền thoại bóng đá người Pháp Michel Platini đã bị bắt.

A A


Huyền thoại bóng đá Pháp, cựu Chủ tịch UEFA Michel Platini. Ảnh: The Mirror

Theo báo The Mirror, ông Michel Platini, cầu thủ huyền thoại người Pháp và cũng là cựu Chủ tịch UEFA, đã bị bắt vì quyết định trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar.

Trang Mediapart đưa tin ông Platini đã bị bắt giam sáng 18-6 trong khuôn khổ một cuộc điều tra nghi vấn gian lận phiếu trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar.

Nguồn tin trên cho hay cựu danh thủ 63 tuổi này đang bị cảnh sát giam giữ tại Nanterres, khu vực ngoại ô thủ đô Paris.

Năm 2007, ông Michel Platini đắc cử chức Chủ tịch UEFA sau cuộc họp Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá châu Âu tại thành phố Dusseldorf (Đức). Tuy nhiên, Michel Platini sau này dính líu vào bê bối liên quan tới thể thao. Tháng 9-2015, Văn phòng kiểm sát tối cao của Thụy Sĩ tuyên bố ông Michel Platini, khi đó đang là Chủ tịch UEFA, bị cấm các hoạt động liên quan tới vấn đề bóng đá 90 ngày vì những sai phạm trọng quản lý.

Tháng 5-2016, ông Michel Platini tuyên bố từ chức Chủ tịch UEFA sau khi thất bại trong nỗ lực kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao Quốc tế (CAS) về án phạt cấm tham gia mọi hoạt động bóng đá.

Michel Platini, sinh ngày 21-6-1955, là huyền thoại bóng đá Pháp và CLB Juventus với một sự nghiệp lừng lẫy. Ông là thành viên đội tuyển Pháp vô địch châu Âu năm 1984, giải đấu ông chính là cầu thủ xuất sắc nhất và Vua phá lưới.

Cùng với các danh thủ Alain Giresse, Luis Fernández và Jean Tigana, Platini đã tạo nên “Bộ tứ Huyền ảo” đưa Pháp nổi danh tại các Vòng Chung kết World Cup 1978, 1982 và 1986. Michel Platini 3 lần được bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu.  

Theo THANH TUẤN (Báo Tin tức)