Đại hội Thể dục - Thể thao ĐBSCL lần VII-2017: An Giang đặt mục tiêu “Tốp 5”

17/02/2017 - 01:00
A A

(AGO) - Cuộc đua giành thứ hạng cao tại Đại hội Thể dục - Thể thao (TDTT) ĐBSCL lần VII - 2017 được dự đoán sẽ diễn ra quyết liệt. Bởi, giải năm nay, ngoài 13 tỉnh, thành ĐBSCL còn có sự góp mặt của Trung tâm TDTT Quốc phòng 4 (Quân khu 9), TP. Hồ Chí Minh và 7 tỉnh, thành miền Đông Nam Bộ. Mặc dù đặt ra chỉ tiêu khá khiêm tốn, nằm trong “Tốp 5” nhưng các vận động viên (VĐV) An Giang vẫn phải nỗ lực rất nhiều…

Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Võ Hoàng Phong cho biết: Với quyết tâm đạt thành tích cao nhất, ngành Thể thao An Giang đã có sự chuẩn bị lực lượng tốt nhất tham gia Đại hội TDTT ĐBSCL lần VII-2017 do Bến Tre đăng cai tổ chức. Trong quá trình chuẩn bị, các bộ môn liên tục rà soát, kiện toàn đội ngũ VĐV và huấn luyện viên (HLV) tốt nhất để tập trung cho công tác huấn luyện chuyên môn. Tại đại hội lần này, đoàn thể thao An Giang có 133 VĐV tham gia thi đấu 14/20 môn thể thao được tổ chức. Trong đó, có 10 môn, gồm: Bóng đá nam, bơi lội, Taekwondo, võ cổ truyền, bắn cung, canoeing, cử tạ, thể hình & Fitness, Boxing, Billiards diễn ra trong giai đoạn 1 từ đầu tháng 3 đến đầu tháng 5. Giai đoạn 2 từ 19 đến 26-5, 4 môn còn lại, gồm: Điền kinh, Vovinam, Karatedo, Judo sẽ thi đấu tập trung tại Bến Tre.

tt.jpg

Các VĐV Boxing tích cực tập luyện

Khác với các kỳ Đại hội TDTT ĐBSCL những lần trước, năm nay có sự mở rộng đối tác ngoài khu vực, nhằm nâng chất các cuộc tranh tài. Mặc dù đã đoạt thành tích nhất toàn đoàn trong cả 6 lần đại hội trước đó, nhưng tại kỳ đại hội năm nay, An Giang chỉ khiêm tốn đặt mục tiêu nằm trong “Tốp 5” đơn vị dẫn đầu, với 47 Huy chương vàng (HCV). Trong đó, những môn thế mạnh như: Võ thuật, bơi lội, thể hình & Fitness… hứa hẹn sẽ đem lại nhiều HCV cho thể thao An Giang. HLV trưởng bộ môn Taekwondo Nguyễn Bích Thủy chia sẻ: “Ngoài quyết tâm giành thứ hạng cao nhất tại đại hội, bộ môn cũng xác định giải đấu lần này sẽ là cơ hội thi đấu cọ sát rất tốt, nên sẵn sàng tạo cơ hội cho các VĐV trẻ tham gia thi đấu học hỏi nâng cao kỹ thuật. Qua đây, bộ môn sẽ rà soát lại lực lượng và phát hiện những nhân tố mới để bồi dưỡng, bổ sung lực lượng cho đội tuyển tham gia các giải đấu trong nước, khu vực trong thời gian tới, đặc biệt là Đại hội TDTT toàn quốc lần VIII-2018”.

Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Võ Hoàng Phong cho biết: "Đại hội TDTT ĐBSCL lần thứ VII-2017 được xem đợt tổng duyệt lớn, để các bộ môn rà soát lực lượng ở các môn thể thao. Từ đó, có kế hoạch đầu tư, chuẩn bị cho Đại hội TDTT toàn quốc năm 2018. Bên cạnh sự mở rộng quy mô của giải đấu, các môn thế mạnh khác của An Giang không được tổ chức tại đại hội lần này nên vì thế An Giang chỉ đặt mục tiêu phấn đấu nằm trong “Tốp 5”, dù trước đó chúng tôi xếp nhất toàn đoàn. Tuy nhiên, không vì thế mà chúng tôi chủ quan. Các VĐV An Giang sẽ thi đấu hết sức mình để đạt thành tích cao nhất, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Đại hội TDTT ĐBSCL lần VII-2017 do Bến Tre đăng cai tổ chức thi đấu 20 môn thể thao, gồm: Bóng đá nam (U.21), bơi lội, điền kinh, Judo, Taekwondo, bắn cung, Canoeing, cử tạ, quần vợt, bóng chuyền, bóng bàn, bóng rổ nam (U.18), Karatedo, bi sắt, thể hình & Fitness, Vovinam, cờ vua, Billiards, võ cổ truyền, Boxing. Thời gian thi đấu chia ra 2 giai đoạn: giai đoạn I, từ tháng 1 đến đầu tháng 5; giai đoạn II, gồm lễ khai mạc và bế mạc, từ ngày 19 đến 26-5.

 

Bài, ảnh: TRUNG HIẾU