Đại hội Thể dục - Thể thao ĐBSCL lần VII - 2017: An Giang nỗ lực vượt mục tiêu “Tốp 5”

12/05/2017 - 00:05
A A

(AGO) - Giai đoạn I Đại hội Thể dục - Thể thao (TDTT) ĐBSCL lần VII - 2017, các môn thể thao An Giang  (TTAG) tham gia thi đấu khá thành công, vượt kế hoạch đề ra. Với kết quả đạt được, nếu thi đấu tốt ở các môn còn lại, thể thao An Giang sẽ có cơ hội vượt mục tiêu đặt ra là nằm trong “Tốp 5” đơn vị mạnh nhất.

Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Võ Hoàng Phong cho biết: Với quyết tâm đạt thành tích cao nhất, ngành TTAG đã có sự chuẩn bị lực lượng tốt nhất tham gia Đại hội TDTT ĐBSCL lần VII- 2017 do Bến Tre đăng cai tổ chức. Tại đại hội lần này, đoàn TTAG có trên 130 vận động viên (VĐV) tham gia thi đấu 14/20 môn thể thao được tổ chức. Trong đó, có 10 môn, gồm: Bóng đá nam, bơi lội, Taekwondo, võ cổ truyền, bắn cung, Canoeing, cử tạ, thể hình & Fitness, Boxing, Billiards diễn ra trong giai đoạn I từ đầu tháng 3 đến đầu tháng 5. Giai đoạn II từ ngày 19 đến 26-5, 4 môn còn lại, gồm: Chung kết bóng đá, Điền kinh, Vovinam, Karatedo, Judo sẽ thi đấu tập trung tại Bến Tre. Bên cạnh sự mở rộng quy mô của giải đấu với sự tham gia của các đơn vị miền Đông Nam Bộ, các môn thế mạnh khác của An Giang không được tổ chức tại đại hội lần này nên TTAG chỉ đặt mục tiêu phấn đấu nằm trong “Tốp 5”.

tt-1.jpg

Vovinam là một trong những môn được kỳ vọng đem về nhiều huy chương vàng cho thể thao An Giang

Đến nay, giai đoạn I Đại hội TDTT ĐBSCL lần VII- 2017 đã thi đấu gần hết các môn, chỉ còn môn thể hình và Fitness đang thi đấu tại Kiên Giang. Hầu hết các môn TTAG tham gia thi đấu trong giai đoạn này đều đạt kết quả khả quan, vượt chỉ tiêu đề ra. Trong đó, các môn thế mạnh của tỉnh, như: Boxing, võ cổ truyền, Taekwondo, Canoeing, bơi lội… tiếp tục đóng góp nhiều huy chương cho đoàn thể thao tỉnh. Đặc biệt, võ cổ truyền đóng góp đến 11 Huy chương vàng (HCV), Boxing 5 HCV, bơi lội 5 HCV, Taekwondo 5 HCV, Canoeing 4 HCV, bóng đá giành quyền vào chơi vòng chung kết. Ông Võ Hoàng Phong cho biết: “Xét về số lượng huy chương các môn đạt được đều không bằng đại hội năm 2015. Tuy nhiên, thành tích các bộ môn đạt được là kết quả tương đối thành công của TTAG tại đại hội lần này. Đại hội năm nay không còn là sân chơi của các tỉnh, thành phố ĐBSCL mà còn có sự tham gia của các đơn vị đến từ Đông Nam Bộ”.

Giai đoạn II (từ ngày 19 đến 26-5), An Giang thi đấu 5 môn, gồm: Bóng đá, điền kinh, Vovinam, Karatedo, Judo tập trung tại tỉnh Bến Tre. Đây là những môn thế mạnh của TTAG trong nhiều năm nay nên hứa hẹn sẽ đem lại nhiều tấm HCV. Nếu thi đấu tốt các môn như kỳ vọng, An Giang có cơ hội lớn để hoàn thành, thậm chí vượt mục tiêu đề ra là nằm trong “Tốp 5” các đơn vị mạnh nhất. Huấn luyện viên trưởng bộ môn Vovinam tỉnh Huỳnh Công Vũ cho biết: “Tại đại hội lần này, ngoài các đơn vị mạnh ở ĐBSCL, Vovinam An Giang còn phải tranh chấp huy chương với các đơn vị đến từ miền Đông Nam Bộ. Tuy nhiên, bộ môn sẽ cố gắng thi đấu hết mình, đạt thành tích tốt nhất có thể, đóng góp vào thành công chung của thể thao tỉnh nhà”.

Ông Võ Hoàng Phong cho biết: Đại hội TDTT ĐBSCL lần VII - 2017 là cơ hội để giúp các bộ môn phát hiện những nhân tố mới để bồi dưỡng, bổ sung lực lượng cho đội tuyển tham gia các giải đấu trong nước, khu vực trong thời gian tới. 

Bài, ảnh: L.H