Đánh bay chứng đầy bụng, khó tiêu trong ngày Tết với 7 gia vị sẵn có

15/02/2018 - 08:59

Đầy bụng, khó tiêu là chứng bệnh 'phổ thông' của ngày Tết do thực đơn quá nhiều chất đạm, chất béo cùng với thói quen 'rả rích' kẹo bánh, mứt tết...Tuy nhiên, với những gia vị dưới đây, chứng bệnh này sẽ không còn là nỗi lo của mọi người.

Chanh: Nếu bạn biết trước mình thường gặp triệu chứng khó tiêu, bạn có thể chuẩn bị đồ uống này trước khi ăn. Pha một muỗng nước cốt chanh vào ly nước ấm và uống trước bữa ăn sẽ ngăn ngừa chứng đầy bụng vì chanh hỗ trợ thêm axit cho dạ dày. Ngoài ra, chanh còn giúp chống lại vi khuẩn trong thức ăn. Ảnh: Internet

Tỏi: Lấy 30g tỏi ta bóc vỏ, giã nát, trộn với 5g đường phèn hoặc đường kính. Hòa với 60ml nước sôi còn ấm (40 - 50 độ), chia làm 2 lần uống trong ngày. Ảnh: Internet

Gừng: Nhai vài lát gừng tươi (Không gọt vỏ), ngậm nuốt dần, ngày làm vài lần đến khi hết cảm giác đầy chướng bụng. Hoặc giã nát gừng, pha với nước nóng hoặc với mật ong rồi uống từ từ. Hoặc dùng 10g gừng khô, hãm với 100ml nước sôi rồi uống dần trong ngày. Ảnh: Internet

Giấm táo. Theo Top 10 Home Remedies, giấm táo là một phương thuốc tự nhiên hiệu quả để trị chứng đầy bụng, khó tiêu. Bạn chỉ cần cho 2 muỗng cà phê giấm táo vào 1 cốc nước ấm, khuấy đều rồi uống hỗn hợp này 3 lần/ngày. Ảnh: Internet

Hạt thì là. Tinh dầu của hạt thì là có khả năng hỗ trợ tiêu hóa, giảm tình trạng buồn nôn và đầy bụng, khó tiêu. Bạn chỉ cần cho 2 muỗng cà phê hạt thì là đã nghiền nát vào 1 cốc nước sôi và ngâm trong 15 phút. Sau đó, lọc bỏ bã rồi uống nước này 2 lần/ngày. Ảnh: Internet

Tía tô: Dùng cả lá và thân mềm, khoảng 30g, giã nhuyễn, vắt lấy nước uống hoặc đem chưng cách thủy cho nóng lên rồi uống khi còn ấm, giúp tiêu hóa thức ăn và chống dị ứng do thức ăn hiệu quả. Ảnh: Internet

 

Hạt tiêu đen: Tinh dầu của hạt tiêu đen có tác dụng kích thích dạ dày co bóp và tiêu hóa thức ăn, nhờ đó, không còn hiện tượng thức ăn và khí chướng lưu lại ở dạ dày nên tránh được tình trạng đầy bụng. Ảnh: Internet

Theo HOA LÊ (Báo Nghệ An)