Đánh bom liều chết tại Pakistan, gần 70 người thương vong

11/07/2018 - 08:26

Ít nhất 13 người trong đó có một chính khách đã thiệt mạng và 54 người khác bị thương trong vụ đánh bom xảy ra tại một cuộc vận động bầu cử ở Tây Bắc Pakistan ngày 10-7. Vụ việc tiếp tục làm dấy lên quan ngại về an ninh trước thềm cuộc bầu cử diễn ra vào cuối tháng.

A A

Thân nhân Pakistan thương tiếc cái chết của thành viên gia đình. Ảnh: AP

Cuộc tấn công nhằm vào một sự kiện tranh cử được đảng Dân tộc Awami (ANP), đảng từng bị các tay súng Hồi giáo tấn công do lên tiếng phản đối các nhóm cực đoan như Taliban, tổ chức tại thành phố Peshawar.

Cảnh sát địa phương cũng cho biết theo các điều tra ban đầu, đây là một vụ đánh bom liều chết với mục tiêu là ông Haroon Bilour, một chính khách quan trọng của địa phương.

Một quan chức cảnh sát cấp cao khác xác nhận vụ nổ đã khiến cho ông Bilour thiệt mạng. Theo cảnh sát, vụ nổ gây thương vong lớn do cuộc vận động bầu cử diễn ra tại một căn nhà ở một con phố nhỏ hẹp.

Chưa có tổ chức nào tuyên bố thực hiện vụ tấn công song những vụ đánh bom kiểu này thường xuyên do Taliban và các nhóm ủng hộ tiến hành tại Peshawar trong những năm gần đây.

Vụ đánh bom xảy ra vài giờ sau khi người phát ngôn quân đội Pakistan tuyên bố có những mối đe dọa an ninh trước thềm cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào ngày 25-7 tới.

Trước đó, quân đội Pakistan đã quyết định triển khai 371.388 binh sĩ theo yêu cầu của cơ quan giám sát bầu cử quốc gia nhằm đảo bảo trật tự trong quá trình bầu cử.

Theo TTXVN