Đến Nhật Bản nhất định phải thử những món ngon này

11/03/2019 - 10:20

Ẩm thực Nhật Bản không lạm dụng quá nhiều gia vị mà chú trọng làm nổi bật hương vị tươi ngon, tinh khiết tự nhiên của món ăn.

A A

 

Từng hạt gạo trắng dẻo thơm quyền cùng vị béo ngậy của lươn tẩm ướp cùng gia vị đặc biệt, đem lại cho bạn một món cơm lươn kiểu Nhật đúng vị.

Sushi được biết đến như một món cơm trộn với dấm, thường kết hợp với cá sống, trứng cá, rau củ hoặc được cuộn trong rong biển, ăn kèm với nước tương, wasabi và gừng đỏ.

Sashimi là món ăn truyền thống của Nhật Bản mà thành phần chính chủ yếu là các loại hải sản tươi sống. Một số loại hải sản thường dùng làm Sashimi làcá hồi, cá ngừ, bạch tuộc, tôm, mực... Ngoài ra Sashimi còn được làm từ thịt hay rau củ quả.

Shabu là món lẩu nhưng nguyên liệu chính là những lát thịt bò tươi mới, chất lượng. Nước lẩu có vị thanh ngọt, nước trong và thường được ăn với bắp cải, rong biển, nấm và một số nguyên liệu tốt cho sức khỏe.

Udon được làm từ bột mì, muối và nước, có thể ăn nóng hoặc lạnh nhưng ăn nóng vẫn là hấp dẫn hơn cả. Sợi mì Udon có màu trắng đục, to và dai. Nước dùng có vị đặc trưng - mặn nhẹ và ngọt thanh.

Ramen khác với Udon là sợi mì nhỏ, vàng tươi. Mì Ramen thường được dùng với nhiều loại đồ ăn kèm như thịt lợn thái lát, rong biển khô, chả cá Nhật Bản, trứng, ngô, bắp cải... Nước dùng chủ yếu được hầm từ xương heo.

Mì Soba: sợi mì dài và dai, được làm từ bột kiều mạch và bột mì. Mì Soba có thể ăn nóng hoặc lạnh. Khi ăn dùng với nước tương, củ cải mài, rong biển... Người Nhật thường ăn mì Soba trong ngày tết truyền thống.

Tempura là món ăn gồm các loại hải sản, rau, củ tẩm bột mì rán ngập trong dầu. Tuy ra đời sau Sushi nhưng Tempura lại mang đến hương thơm, vị mới lạ nên được người Nhật đặc biệt yêu thích.

Tonkatsu ra đời vào cuối thế kỷ 19. Món ăn này được làm từ thịt lợn, ướp với muối, tiêu và được rắc nhẹ lớp bột mì, sau đó nhúng vào trứng và tẩm bột chiên xù trước khi cho vào rán.

Kaiseki Ryori là tên gọi của một bữa ăn truyền thống, được coi là tinh tế và phức tạp nhất trong nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản. Đây là một bữa tiệc để chiêu đãi khách quý và thể hiện lòng hiếu khách của chủ nhà.

Yakitori là một trong những món ngon của Nhật Bản được nhiều du khách yêu thích và lựa chọn thưởng thức. Để làm món này người ta thường dùng thịt gà được ướp kỹ với muối và nước sốt đặc biệt.

Sake được chế biến từ gạo và nước, được xem là đồ uống có cồn từ thời cổ đại. Loại rượu này thường được dùng chung với nhiều món ăn. Vì rượu có thể uống nóng nên làm ấm cơ thể vào mùa đông.

Theo HÀ ANH (VOV)