Điều tra vụ tai nạn lao động làm 1 người chết ở Châu Thành

20/04/2019 - 08:25

 - Ngày 19-4, các ngành chức năng tỉnh cho biết, đang tiến hành điều tra vụ tai nạn, làm 1 người chết, xảy ra tại xã Cần Đăng (Châu Thành).

A A

Vụ tai nạn xảy ra  khoảng 7 giờ 30, ngày 16-4, tại công trình xây dựng nhà ở hộ ông Trần Quốc Thắng, ngụ ấp Cần Thạnh, xã Cần Đăng. Công trình do ông Nguyễn Văn Hết (thợ xây tự do) thi công xây dựng.

Nạn nhân tử vong được xác định là anh Nguyễn Văn Giàu (sinh năm 1982, trú tại địa phương). Anh Giàu được giao điều khiển máy trộn bê tông, để đổ bê tông phần nền của căn nhà. Trong lúc làm, anh Giàu bất ngờ bị điện giật. Mọi người xung quanh vội ngắt điện, thực hiện sơ cứu, nhưng nạn nhân đã tử vong trên đường đến trạm y tế xã.

Theo các ngành chức năng tỉnh, nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn được xác định do chủ thầu xây dựng không thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn, các thiết bị điện không được kiểm tra trước khi sử dụng, người lao động không sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân.

Hiện, vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Châu Thành và các ngành chức năng tỉnh điều tra xác định nguyên nhân, trách nhiệm liên quan.

Điều tra vụ tai nạn lao động làm 1 người chết ở Châu Thành

MỸ HẠNH