Đối thoại chính quyền - doanh nghiệp

15/06/2017 - 01:00
A A

(AGO) - Để doanh nghiệp (DN) thực hiện tốt hơn việc chấp hành pháp luật lao động, cùng với các giải pháp, hoạt động thường xuyên của các cấp, các ngành thì việc gặp gỡ, đối thoại giữa UBND tỉnh và DN được duy trì là kênh có tác động rất lớn.

Toàn tỉnh có 99.892 công chức, viên chức, lao động, trong đó có 89.621 đoàn viên, số DN có tổ chức Công đoàn là 239, tổng số đoàn viên là 32.967/42.348 lao động. Theo số liệu từ các cấp Công đoàn, thu nhập bình quân của người lao động từ 3,5 - 6,6 triệu đồng/người/tháng. Đời sống công nhân lao động (CNLĐ) vẫn còn ở mức thấp, một bộ phận CNLĐ thu nhập chưa đủ trang trải cuộc sống gia đình; nhiều người làm việc trong lĩnh vực chế biến thủy sản vẫn đang lo lắng về tình trạng việc làm thiếu ổn định và một bộ phận đã rời địa phương để tìm việc khác. Bên cạnh đó, chất lượng bữa ăn ca của công nhân còn hạn chế, một số DN hỗ trợ bữa ăn ca cho công nhân rất thấp, ảnh hưởng đến chất lượng dinh dưỡng và tái tạo sức lao động. Nhu cầu thiết yếu về nhà ở, nhà trẻ, nơi sinh hoạt văn hóa, thể thao của người lao động… tiếp tục là vấn đề được quan tâm, trăn trở tại các cuộc đối thoại. 
 
47-t9-cong-doan.jpg
 
Đối thoại giữa UBND tỉnh, các sở, ngành và hơn 50 DN trên địa bàn tỉnh
 
Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh cho biết, đến hết tháng 5-2017, mới có 153/239 DN tổ chức hội nghị người lao động, đạt 64%, kết quả này hiện khá thấp so với chỉ tiêu chung. Việc tổ chức đối thoại định kỳ tại nơi làm việc theo Nghị định 60 của Chính phủ chưa được thực hiện đầy đủ, nhiều đơn vị cả năm không có cuộc đối thoại nào, một số khác lồng ghép với các cuộc họp chuyên môn nên chưa có chất lượng, chưa đảm bảo tính chất cuộc đối thoại. Nhiều khó khăn còn tồn tại trong DN do yếu tố chủ quan lẫn khách quan gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, tâm tư người lao động như sản xuất- kinh doanh, nợ bảo hiểm xã hội (có 92 đơn vị, DN nợ từ 1 - 4 năm).
 
Thông qua đối thoại, đã giải quyết kịp thời nhiều vấn đề nổi cộm tại DN về chính sách pháp luật lao động, hỗ trợ và định hướng DN chăm lo cho người lao động tốt hơn. Trong quý II- 2017, UBND tỉnh có nhiều văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND huyện, thị xã, thành phố và các DN trên địa bàn quan tâm thực hiện chất lượng bữa ăn ca và an toàn vệ sinh thực phẩm của người lao động; nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho DN và người lao động; đảm bảo thực hiện công tác thu kinh phí Công đoàn. Tại buổi đối thoại với UBND tỉnh diễn ra vào ngày 13-6, các DN đề xuất nội dung chăm lo đời sống, việc làm, thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động, đào tạo nghề ban đầu, thiếu thốn thiết chế văn hóa dành riêng cho người lao động… 
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Quan hệ lao động và Phòng ngừa, giải quyết đình công, lãn công tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành có liên quan trao đổi, trả lời cũng như đưa ra hướng giải quyết cho DN. Đặc biệt, đối với DN, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: DN cần lưu tâm đến việc đối thoại với người lao động tại cơ sở, cải thiện chất lượng bữa ăn giữa ca, thực hiện tốt các chế độ với người lao động, tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho công nhân lao động… tạo dựng mối quan hệ lao động hài hòa tại DN.
 
Đối thoại là bước rút ngắn “quy trình” để DN tìm đến chính quyền, giải quyết các vấn đề bức xúc, vướng mắc kịp thời. Tuy nhiên, để các cuộc đối thoại không chỉ mang tính hình thức, định kỳ và phát huy được hiệu quả cần sự chủ động, tin tưởng của chủ DN đối với chính quyền. Thực tế, vẫn còn nhiều DN xem nhẹ công tác đối thoại tại đơn vị và đối thoại với chính quyền, đoàn thể, tình trạng ủy quyền người đến dự hoặc phân công cấp dưới phát biểu các nội dung chung chung diễn ra phổ biến.
 
MỸ HẠNH