Đội tuyển bóng bàn chung hai miền Triều Tiên đoạt tấm HCV đầu tiên

21/07/2018 - 19:16

Đội tuyển bóng bàn chung giữa hai miền Triều Tiên đã giành chiến thắng trong trận chung kết nội dung đôi nam-nữ phối hợp tại giải bóng bàn quốc tế "Hàn Quốc Mở rộng," đoạt tấm huy chương vàng đầu tiên sau chính sách ngoại giao thể thao mới đây trên bán đảo Triều Tiên.

A A

Hai vận động viên vui mừng sau khi giành chiến thắng. (Nguồn: Yonhap)

Hai vận động viên vui mừng sau khi giành chiến thắng. (Nguồn: Yonhap)

Cặp vận động viên Jang Woo-jin (Hàn Quốc) và Cha Hyo Sim (Triều Tiên) đã đánh bại cặp vận động viên Trung Quốc tới tỷ số 3-1 trong trận chung kết nội dung đôi nam nữ tại giải bóng bàn quốc tế được tổ chức tại thành phố Daejeon của Hàn Quốc.

Đây là tấm huy chương vàng đầu tiên của một đội tuyển thể thao liên Triều trong gần 3 thập kỷ qua sau khi đội tuyển bóng bàn chung của hai miền Triều Tiên giành chiến thắng bất ngờ trước đội tuyển Trung Quốc tại giải Vô địch bóng bàn thế giới diễn ra tại Nhật Bản vào năm 1991.

Trong trân chung kết đôi nam nữ phối hợp tại giải Hàn Quốc Mở rộng, bộ đôi Wang Chuqin và Sun Yinsha của Trung Quốc đã chiến thắng ở séc đầu tiên tới tỷ số 11-5, nhưng hai vận động viên của Hàn Quốc và Triều Tiên đã vùng lên mạnh mẽ ở 3 séc sau đó với các chiến thắng liên tiếp 11-3, 11-4 và 11-8 trong tiếng reo hò cổ vũ và hô vang khẩu hiệu "Chúng ta là một" của các khán giả tại nhà thi đấu.

Có 8 vận động viên nam và 8 vận động viên bóng bàn nữ của Triều Tiên tham dự giải Hàn Quốc Mở rộng lần này, một số vận động viên đã thi đấu chung với các vận động viên Hàn Quốc.

Hai bên đã lập ra 4 cặp thi đấu chung, ở các nội dung đôi nam, đôi nữ và hai đôi nam nữ kết hợp.

Bộ đôi nam của hai miền Triều Tiên cũng đã giành được tấm huy chương đồng trong ngày 20/7.

Sau giải thể thao này, hai miền Triều Tiên cũng sẽ lập đội tuyển chung thi đấu tại 3 môn, gồm canoeing, đua thuyền và bóng rổ nữ tại Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD) 2018 tại Indonesia vào tháng Tám tới.

Hai bên đang thảo luận để tham gia diễu hành chung trong lễ khai mạc sự kiện thế thao lớn nhất châu Á này.

Theo VIETNAM+