Đu đủ ngâm mắm

22/10/2019 - 19:43

Đủ đủ thái sợi, ngâm mắm đường, có thể dùng như món ăn kèm trong bữa cơm hàng ngày.

Đu đủ ngâm mắm 

Nguyên liệu:

- Đu đủ sống

- Ớt sừng không cay

- Dưa leo 1-2 trái

- Nước mắm, đường.

Cách làm:

- Đu đủ chọn trái sống ruột vàng khi làm sẽ ngon hơn.

- Đu đủ bỏ vỏ, bào sợi. Dưa leo bào sợi bỏ phần ruột. Trộn đu đủ với dưa leo.

- Cho 2-3 thìa canh muối vào đu đủ và dưa leo trộn đều để 3-4 tiếng.

- Nấu mắm đường. Cho 1-2 thìa canh đường, cho ít nước vào nấu cho đến khi có màu vàng rồi cho 1 chén đường, 1 chén nước mắm vào nồi nấu với lửa nhỏ cho keo lại là được, để nguội.

- Ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi.

- Rửa đu đủ và dưa leo lại nhiều lần với nước và vắt ráo. Cho ớt cắt sợi vào trộn đều.

- Cho nước mắm vào đu đủ, trộn đều. Để qua ngày sau là ăn được.

Theo NGÔ TUYẾT PHƯỢNG (Ngôi Sao)