Chiều 21/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh tổ chức khai mạc Liên hoan ẩm thực Nam Bộ tỉnh năm 2023 với chủ đề 'Không gian bánh dân gian và ẩm thực Nam Bộ'.
Món gà hấp bưởi Tân Triều hay còn được gọi là "gà chui vỏ bưởi" thu hút du khách thưởng thức khi tới Biên Hòa, Đồng Nai. Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã xác nhận món ăn gà hấp bưởi Tân Triều nằm trong tốp 100 món ăn đặc sản Việt Nam.
Mới lạ ngay ở tên gọi và sáng tạo khi chọn nguyên liệu để làm ra sản phẩm mới, bánh phồng nấm rơm của bạn Nguyễn Hoàng Ngọc Yến (huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) thu hút sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng.
Phở hai tô là món ăn đặc sản không thể bỏ qua khi đến vùng đất phố núi. Trong số các quán ăn được đánh giá là ngon và chuẩn vị, thì phở khô Hồng ( Nguyễn Văn Trỗi, TP. Pleiku) là quán có tuổi đời lâu năm nhất với 3 thế hệ tiếp nối duy trì.
Sáng 17/11, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang tổ chức Hội thi ẩm thực chủ đề “Hương vị đặc sắc An Giang”, thu hút 15 đơn vị là các nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn tỉnh An Giang tham dự.
"U Hà Méo" từng nổi tiếng với quán phở Gầm Cầu "vừa mặn vừa đắt" nhưng khách đông nườm nượp. Hiện tại, bà Hà chuyển sang phụ con bán bún chả và cũng nhanh chóng hút lượng khách lớn.
Du khách sẽ được thưởng thức các món ăn tiêu biểu của Hà Nội như phở Hà Nội, bún Phú Đô, giò chả Ước Lễ, cốm Làng Vòng, Mễ Trì, xôi chè Phú Thượng, bánh chưng Tranh Khúc...
Du lịch Mộc Châu nổi tiếng với món bê chao, nhưng ít ai biết, bê sữa còn chế biến được nhiều món đặc sản Mộc Châu rất đặc biệt và hấp dẫn.
Đến Huế thì không thể bỏ qua món vả trộn, món ăn dân dã nhưng mang đậm phong vị của vùng đất cố đô.
Không chỉ nổi tiếng với cà phê hay sầu riêng, danh sách đặc sản Pleiku còn có vô số món ăn ngon- độc- lạ để du khách tha hồ thưởng thức, khám phá.
Chế biến từ những nguyên liệu dân giã với sự hòa quyện của các gia vị được tẩm ướp theo bí quyết gia truyền, trải qua quá trình lên men, một đặc sản của núi rừng Tân Sơn đã được tạo nên.
Trái quách còn có tên gọi khác là trái cám. Từ hình thức đến mùi vị, loại trái cây này đều kén người ăn. Bởi nếu không quen, có người ngán ngẩm lắc đầu. Còn đã biết thưởng thức rồi, đến mùa nhất định phải tìm mua vài trái để giải khát đã thèm.
Khác với bánh chưng truyền thống, bánh chưng của một bộ phận người Tày ở Bắc Kạn chỉ xuất hiện vào đúng dịp rằm tháng 7 với phần nhân lạ miệng làm từ cá chép đồng, luộc trong nhiều giờ để bánh chín mềm nhừ, dậy mùi thơm nức mũi.
Mới đây, tờ The Sydney Morning Herald đã có bài viết đánh giá về món bò nướng lá lốt của Việt Nam, gọi đó là “một trong những món ăn ngon nhất hành tinh.”
“Nước Mạch Bà, trà Phú Hội” là nét đặc trưng của vùng đất Phú Hội (xã Phú Hội, H.Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai). Do đó, từ lâu trà Phú Hội là đặc sản nổi tiếng ở vùng đất này.
Có dịp về với đồng bào dân tộc Mường, huyện Yên Lập, chúng tôi được thưởng thức món rau xôi hay còn gọi là rau đồ, từ những loại rau bình dị, gần gũi trong vườn nhà, trên vách núi. Người Mường đã chế biến nên món rau hết sức độc đáo, hấp dẫn mang đặc trưng riêng có của người dân nơi đây.
Tờ báo hàng đầu Úc Sydney Morning Herald vừa đăng tải bài viết về một món ăn dân dã của Việt Nam và gọi đây là món ăn ngon nhất hành tinh.
Nhờ sự khéo léo của người chế biến, các món ăn nơi đây vẫn đủ sức níu chân thực khách, trở thành đặc sản được nhiều người gần xa yêu thích.
Cháo mì hay còn gọi là cháo canh, đúng vị Quảng Bình phải nấu bằng sợi mì tự nhồi. Người nấu nhồi bột càng kỹ, sợi mì càng dai ngon.
Kết tinh từ vị ngọt con cá đồng trong mùa lũ miền Tây, nước mắm đồng từng là thứ nước chấm không thể thiếu trong gian bếp của các bà nội trợ. Giờ đây, nước mắm đồng không còn thông dụng, nhưng vẫn chiếm một vị trí đặc biệt đối với những ai lớn lên từ sự chân chất của quê nghèo.