Đưa thi thể thủy thủ bị cướp biển bắn chết về Hải Phòng

22/02/2017 - 14:57
A A

Thi thể thủy thủ bị cướp biển bắn chết sẽ được đưa về trong vòng 2-3 ngày nữa. Đó là khẳng định của đại diện Công ty Cổ phần Vận tải biển Quốc tế chiều ngày 22-2.

>> Tàu Việt Nam bị tấn công: Cướp biển bắn chết 1 thủy thủ

Chiều 22-2, ông Phan Văn Hiền, Phòng quản lý an toàn, Công ty Cổ phần Vận tải biển Quốc tế (đơn vị quản lý tàu Giang Hải) cho biết, trong chiều nay ông sẽ lên máy bay để bay sang Philippines nhận thi thể thuyền viên Vũ Đức H. bị cướp biển bắn chết ngày 19-2.

“Việc đưa thi thể thuyền viên H. về Hải Phòng qua đường hàng không là dự kiến. Có thể 2-3 ngày nữa sẽ về đến sân bay Cát Bi”, ông Hiền cho biết.

Đưa thi thể thủy thủ bị cướp biển bắn chết về Hải Phòng - ảnh 1
Người thân của các thuyền viên tàu Giang Hải mong tin từng giây từng phút.

Sáng ngày 22-2, các gia đình các thuyền viên đang bị cướp biển bắt giữ tại Philippines cho biết họ mong chờ thông tin từ phía các cơ quan chức năng để yên tâm về người thân của mình.

“Chúng tôi hiểu rằng người thân mình bị như vậy là rất không may mắn. Gia đình chỉ mong phía công ty thông báo thông tin cụ thể để chúng tôi biết tình hình của người thân”- bà Bùi Thị Thảo, em ruột của Thuyền trưởng tàu Giang Hải nói.

Bà Thảo cũng đồng thời là cô của thuyền viên bị bắn chết Vũ Đức H.., cô của Đại phó Đỗ Hữu Nghĩa (SN1987, một trong 6 thuyền viên bị cướp biển bắt giữ tại Philippine). “Trên tàu đó, hầu hết là con cháu trong nhà. Anh Viện là lớn nhất có trách nhiệm chỉ bảo các em, các cháu”- bà Thảo chia sẻ.

Theo HẢI ĐƯỜNG - BÍCH NGỌC (Pháp Luật TP.HCM)