Đùa vui, bắn luôn vào mắt cháu bé 3 tuổi

06/02/2017 - 14:39
A A

Nghĩ đùa vui, người dượng giơ súng lên dọa cháu, không ngờ viên đạn sót lại bên trong đã găm thẳng vào hốc mắt cháu bé 3 tuổi.

 
nd1-1.jpg
Bé Y Khương đã hồi phục sau ca phẫu thuật và không để lại di chứng
 
Ngày 6-2, BS Trần Châu Thái, Trưởng Đơn vị Mắt Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM cho biết, bệnh nhân là bé Y Khương Mlo (3 tuổi, nhà ở Đắk Lắk) được Bệnh viện tỉnh Đắk Lắk chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM vào ngày 2-2 (mùng 6 tết) trong tình trạng hốc mắt phải sưng to, da rách nặng.
 
Khám lâm sàng và kết quả chụp CT cho thấy, viên đạn bi nằm trọn trong hốc mắt em bé, phía dưới nhãn cầu. May mắn, viên đạn không làm hỏng nhãn cầu lẫn thần kinh thị giác của bé.
 
Các bác sĩ Đơn vị Mắt đã phối hợp với bác sĩ Khoa Tai Mũi Họng của bệnh viện để phẫu thuật lấy ra một viên bi thủy tinh, đường kính 15mm. Sau 4 ngày phẫu thuật, vết thương của em bé đã khô. Các bác sĩ cho biết bé sẽ không để lại di chứng gì về sau.
 
Cha cháu bé cho biết, ông và dượng của cháu bé tự chế súng theo hướng dẫn trên Youtube với mục đích dùng để săn thú. Đây là súng hoạt động bằng cồn và đạn là bi thủy tinh, có thể bắn thú cách xa 100m.
 
Hôm đó, người dượng mang súng cồn tự chế ra sân thử. Thấy bé Y Khương, người dượng chĩa súng vào bé ngắm thử với mục đích “giỡn cho vui” vì nghĩ rằng trong súng không có đạn. Không ngờ, khi bóp cò, một viên đạn bi còn sót lại trong súng đã găm thẳng vào hốc mắt bé Y Khương.
 
Theo AN NHIÊN (Infonet)