Giáo hoàng Francis kêu gọi công lý và hòa bình cho Trung Đông

17/05/2018 - 16:00

Giáo hoàng Francis kêu gọi cộng đồng quốc tế nỗ lực gấp đôi để đối thoại, công bằng và hòa bình sẽ thắng thế.

A A

Ngày 16-5, Giáo hoàng Francis đã lên án diễn biến bạo lực giết hại hàng chục người Palestine tại Dải Gaza, khu vực biên giới tiếp giáp với Israel, đồng thời kêu gọi nền hòa bình thực sự và công lý cho khu vực Trung Đông.

Giáo hoàng Francis kêu gọi cho hòa bình Trung Đông. Ảnh: RTE

Phát biểu trước hàng chục nghìn người tại Quảng trường Saint Peter, Giáo hoàng Francis gửi lời chia buồn tới gia đình 60 người đã thiệt mạng và hàng nghìn bị thương trong làn sóng bạo lực đẫm máu nhất tại Dải Gaza trong nhiều năm qua, xảy ra trước đó 2 ngày (14-5).

“Tôi rất lo lắng vì sự leo thang căng thẳng ở Đất Thánh, ở Trung Đông và sự bùng phát bạo lực đang tạo ra khoảng cách trên con đường hòa bình, đối thoại và đàm phán. Chiến tranh sẽ khởi nguồn chiến tranh và bạo lực sẽ sinh ra bạo lực. Tôi kêu gọi cả hai bên và cộng đồng quốc tế nỗ lực gấp đôi để đối thoại, công bằng và hòa bình sẽ thắng thế”, Giáo hoàng Francis nói.

Trước đó, Giáo hoàng Francis-người đã đến thăm các vùng lãnh thổ của cả Israel và Palestine năm 2014 cũng đưa ra nhận định, nguyên trạng của “thánh địa” này cần phải các nước được tôn trọng.

Theo VOV