Google ‘dọn sẵn’ thông tin FIFA World Cup 2018 cho người hâm mộ bóng đá

11/06/2018 - 14:00

Những ngày đếm ngược khoảnh khắc khai mạc FIFA World Cup 2018 đang đến gần và Google đã sẵn sàng với những sản phẩm để người hâm mộ trên khắp thế giới tận hưởng một bữa tiệc bóng đá nổi bật nhất.

A A


Nhắc đến FIFA World Cup, không chỉ là những màn tranh tài rực lửa trên sân cỏ mà còn là những câu chuyện hậu trường hấp dẫn về các cầu thủ, tin tức về đội tuyển mà bạn yêu thích hay những khoảnh khắc đáng nhớ trong các trận đấu.

Theo đó, để người hâm mộ bóng đá tận hưởng trọn vẹn những tin tức một cách tuyệt vời nhất, Google đã chuẩn bị những thông tin cũng như cách tìm kiếm, hiển thị về FIFA World Cup 2018:

Thông tin đầy đủ đã dọn sẵn khi tìm kiếm

Trong suốt thời gian diễn ra FIFA World Cup 2018, người dùng có thể nắm bắt nhanh và thuận tiện nhất thông tin về lịch thi đấu của các bảng thi đấu với hiệu suất các lượt trận, điểm số của các đội theo các vòng đấu cũng như danh sách các cầu thủ đang trong nhóm “vua phá lưới" ngay trong Google Search.

Hệ thống Theo dõi World Cup (World Cup Tracker) được thiết kế riêng trên ứng dụng Google Tin tức. Ảnh nguồn Google

Đặc biệt, sau 30 phút khi mỗi trận đấu kết thúc, người dùng "Tìm kiếm" sẽ được tóm tắt trận đấu bằng các video, từ các kênh và đài được tuyển chọn với những pha ghi bàn và điểm tin diễn biến nổi bật của trận đấu.

Đối với từng trận đấu, người hâm mộ có thể nhấn chọn để xem, hoặc theo dõi tỉ số trên điện thoại thông minh. Người hâm mộ cũng có thể tìm thấy chi tiết những cập nhật bao gồm các khoảnh khắc, hình ảnh trực tiếp, kết quả, và những mục khác.

Quá bận rộn cho công việc nhưng không muốn bỏ lỡ điểm số của trận đấu đang theo dõi, người hâm mộ có thể ‘dán' bảng điểm trực tiếp lên màn hình điện thoại Android từ Google Search trên trình duyệt di động, hoặc từ ứng dụng Google cho Android. Dán bảng điểm số bằng cách tìm trận đấu bạn muốn theo dõi, nhấn chọn và kéo rê nó lên bất kỳ đâu trên màn hình điện thoại.

Khoảng thời gian trước khi trận đấu bắt đầu là những giây phút hồi hộp hay phấn khích trước những thông tin “nóng", những nội dung này cũng được Google Search chuẩn bị sẵn như tin tức trước trận đấu, đội hình ra sân, và đặc biệt là cả dự báo về tỉ lệ chiến thắng. Những cập nhật trên Google đến từ các đài truyền hình địa phương và các đội tuyển quốc gia tham dự FIFA World Cup 2018.

Đối với các quốc gia có đội tuyển tham dự FIFA World Cup, Google Doodle còn hiển thị các biểu trưng độc đáo để cổ vũ với phần đồ hoạ đến từ những hoạ sĩ địa phương. Người hâm mộ bóng đá ở một số quốc gia cũng sẽ có cơ hội để xem các Doodle trên Google một khi được ra mắt. 

Sự tận tụy phục vụ từ trợ lý Assistant

Người hâm mộ cứ việc chú tâm vào trận đấu, và yêu cầu trợ lý số Google Assistant cập nhật tất cả những diễn biến liên quan World Cup.

Người hâm mộ có thể hỏi ngay trợ lý số Assistant đội nào chiến thắng trong trận Đức và Mexico bỏ lỡ vừa qua, hay cầu thủ nào ghi được nhiều bàn thắng nhất trên con đường giành Chiếc giày Vàng (Golden Boot), hoặc số lần Brazil vô địch FIFA World Cup,...

Chỉ cần lên tiếng gọi “Hey Google” và hỏi! Không chỉ thông tin mà trợ lý số cũng có sự dí dỏm của mình khi bạn “hỏi khó”.

Tất cả tin tức liên quan World Cup tại Google Tin tức (Google News)

Bắt kịp mọi diễn biến quả bóng lăn tròn tại FIFA World Cup 2018 ngay lập tức với hệ thống Theo dõi World Cup (World Cup Tracker) được thiết kế riêng trên ứng dụng Google Tin tức (Google News) của Android.

Hệ thống Theo dõi tin tức bao gồm một chức năng “Nổi bật” đặc biệt giúp người hâm mộ dễ dàng nắm bắt các thông tin tập trung gồm điểm số trực tiếp, các diễn biến nổi bật, kết quả trận đấu, và lịch thi đấu.

Thật thuận tiện khi người hâm mộ có thể nhanh chóng theo dõi những lượt thi đấu của đội bóng mình yêu thích trong suốt thời gian diễn ra World Cup và tìm những pha bóng nổi bật để xem trên YouTube. 

Chức năng này sẽ có mặt trong Google News cho người dùng ở Mỹ, Đức, Pháp, Anh Quốc, Brazil, Mexico, Argentina, Peru và Colombia.

Google xu hướng: Cầu thủ nào đang dẫn đầu tìm kiếm? 

Dữ liệu Google Xu hướng bao gồm xếp hạng các cầu thủ trên thế giới dựa vào sự quan tâm tìm kiếm trong thời gian thực. Ảnh nguồn Google

Nếu muốn biết những khoảnh khắc nào gây bất ngờ trên sân cỏ và nơi những người hâm mộ tụ họp, hãy truy cập trang Google Trends để tương tác, cập nhập trực tiếp các tìm kiếm của những người hâm mộ về FIFA World Cup.

Google xu Hướng sẽ có những trang đặc biệt cho các ngôn ngữ khác nhau, ở Mỹ, Pháp, Đức, Anh Quốc, Brazil và nhiều nước khác bao gồm Việt Nam. 

Dữ liệu Google xu hướng bao gồm xếp hạng các cầu thủ trên thế giới dựa vào sự quan tâm tìm kiếm trong thời gian thực, cùng với các biểu đồ và biểu đồ được gắn liền để người hâm mộ có thể xem lại các khoảnh khắc của từng trận đấu qua Tìm kiếm, ngay lập tức sau khi diễn ra.

Bỏ lỡ một trận đấu, hay muốn xem lại các pha bóng đẹp, gay cấn? Trên mạng YouTube toàn cầu, người hâm mộ có thể chọn lựa xem những video nổi bật của FIFA World Cup 2018 từ các kênh chính thức của FIFA tại hơn 80 quốc gia, bao gồm Fox và Telemudo ở Mỹ, BBC ở Anh Quốc, ARD Sportschau ở Đức, NHK ở Nhật, Kwese ở Nigeria và các nước Châu Phi khác, Televisa ở Mexico, Latina Television ở Peru và thêm nhiều kênh khác.

Người hâm mộ đừng bỏ qua những nội dung hấp dẫn mà YouTube mang lại trong FIFA World Cup 2018.

Mở Google Maps, tìm nơi xem các trận đấu

Địa điểm xem một trận banh góp phần gia tăng cảm xúc cũng quan trọng không kém so với tin tức, theo đó Google chuẩn bị chu đáo cho người hâm mộ bóng đá danh sách chỗ xem phù hợp nhất. 

Từ ngày 14/6, người hâm mộ hãy để ý đến thuộc tính nổi bật “địa điểm tốt để xem thể thao” (good for watching sports) trong phần hiển thị thông tin doanh nghiệp trên Google Search và Maps để tìm kiếm cho mình những địa điểm tốt nhất xem các trận đấu. 

Để có thêm cảm xúc như đang tham gia theo dõi chính trong sân diễn ra trận đấu, đồng thời có thể sống ảo, người hâm mộ có thể dạo một vòng hai sân vận động FIFA World Cup là Otkrytye Arena và St.Petersburg Stadium ở chế độ Xem phố (Street View). 

Những ứng dụng di động thú vị cho mùa FIFA World Cup 2018

Mở điện thoại Android của bạn và mở ứng dụng Cửa hàng Google Play (Google Play Store), một danh sách gồm những ứng dụng và trò chơi bên dưới rất hữu ích để theo dõi hành trình đến chiến thắng của đội tuyển bạn hâm mộ, xem hoặc nghe bình luận các trận đấu, điểm số, hay thậm chí tham khảo và tập luyện kỹ năng bóng đá của mình:

● 2018 FIFA World Cup Russia Official App: ứng dụng chính thức của ban tổ chức FIFA World Cup 2018, cung cấp thông tin bảng điểm trực tiếp và diễn biến nổi bật của các trận đấu, thêm vào đó là các sắp xếp đội hình, bảng xếp hạng...

● Panini Sticker Album: một ứng dụng sưu tầm sticker kỹ thuật số 32 đội tuyển tham gia World Cup.

● Onefootball Live Soccer Scores: ứng dụng như một sân chơi cho những người cuồng nhiệt với bóng đá, Onefootball là một nguồn thông tin xuất sắc cho lịch thi đấu, điểm số trực tiếp, tin tức thay đổi cầu thủ thi đấu, và nhiều hơn nữa.

Hãy bắt đầu đếm ngược thời gian tới buổi khai mạc!

Theo HẢI YÊN (Báo Tin tức)