Google thắng kiện về phần mềm công nghệ nhận dạng khuôn mặt

31/12/2018 - 09:13

Google mới giành thắng lợi trong một vụ kiện của một nhóm người tiêu dùng cáo buộc công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới đã vi phạm quyền riêng tư bằng cách sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt.

A A

Ảnh minh họa. (Nguồn: Bloomberg)

Trong phán quyết được đưa ra hôm 29/12, một thẩm phán ở Chicago cho rằng lý lẽ mã các nguyên đơn đưa ra trong đơn kiện Google là thiếu thuyết phục và không có căn cứ.

Vụ kiện, ban đầu được khởi phát vào tháng 3/2016, cáo buộc Google đã thu thập và lưu trữ dữ liệu sinh trắc học từ các bức ảnh cá nhân người dùng bằng phần mềm nhận dạng khuôn mặt, và căn cứ theo một điều luật của bang Illinois thì hành vi đó là không được phép.

Chiến thắng của Google diễn ra trong bối cảnh Gã khổng lồ công nghệ này vấp phải phản ứng dữ dội của công chúng về việc lạm dụng dữ liệu người dùng và những vấn đề liên quan đến chính sách bảo mật. 

Các nhà lập pháp lưỡng đảng ở Mỹ đã chất vấn Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai trong phiên điều trần quốc hội ngày 11/12 về các hoạt động quản lý dữ liệu người dùng, phơi bày những rủi ro an ninh mạng mà công ty này có thể gặp phải.

Theo VIETNAM+

Phương án xử lý bất cập tại Trạm thu phí BOT T2

  Di dời Trạm BOT T2 đúng vị trí
  "Sử dụng bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu"
  Giảm giá khi qua Trạm BOT T2
  Ý kiến khác
  XEM KẾT QUẢ