Hoa hậu Mỹ Linh làm gương mặt đại diện cho Festival Đờn ca tài tử

27/03/2017 - 12:08
A A

 Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh được chọn làm gương mặt đại diện quảng bá “Festival Đờn ca tài tử Quốc gia lần 2”.

Sáng nay 27-3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương tổ chức họp báo về “Festival Đờn ca tài tử Quốc gia lần 2”.

Festival Đờn ca tài tử Quốc gia lần 2 diễn ra tại tỉnh Bình Dương từ ngày 8 đến 12-4 với sự tham gia của 21 ban đờn ca tài tử tiêu biểu của 21 tỉnh, thành phố. 

hoa hau my linh lam guong mat dai dien cho festival don ca tai tu hinh 1
Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh được chọn làm gương mặt đại diện quảng bá chương trình.

Với chủ đề “Đờn ca tài tử Nam bộ - Bảo tồn và Phát triển”, Festival có nhiều hoạt động như: Không gian đờn ca tài tử Nam bộ và không gian ẩm thực đặc sản Nam bộ, tọa đàm gắn kết đờn ca tài tử với phát triển du lịch, hội thi nghệ thuật đờn ca tài tử...

Bên cạnh các hoạt động chính, Ban tổ chức còn triển khai các hoạt động bổ trợ như xây dựng và tổ chức các tour, tuyến du lịch phục vụ nhu cầu của du khách, tổ chức diễu hành xe moto phân khối lớn và xe cổ….

hoa hau my linh lam guong mat dai dien cho festival don ca tai tu hinh 2
Ban chỉ đạo Festival Đờn ca tài tử Quốc gia lần 2.

Theo ông Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Festival góp phần nâng cao nhận thức của xã hội trong việc gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị di sản của dân tộc.

“Đây là dịp để 21 địa phương ngồi lại với nhau, mỗi một tỉnh có một không gian riêng, để giới thiệu những nét đặc sắc của địa phương mình, từ đó giao lưu học hỏi kinh nghiệm. Lần này chúng tôi cũng đã mời hơn 70 nghệ nhân ưu tú trong loại hình đờn ca tài tử được Chủ tịch nước phong tặng giao lưu với nhau nhằm tôn vinh nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ” - ông Huỳnh Vĩnh Ái nói./.

Theo THÙY DUNG (VOV-TP.HCM)