Hơn 140 người thiệt mạng do mưa lũ ở Nhật Bản

10/07/2018 - 14:22

Số liệu mới nhất do Chính phủ Nhật Bản thông báo ngày 10-7 cho biết số người thiệt mạng vì mưa lũ và sạt lở đất tại nước này tiếp tục tăng, lên đến 141 người.

A A

Lực lượng cứu hộ sơ tán người dân khỏi khu vực ngập lụt tại Kurashiki, tỉnh Okayama, miền tây Nhật Bản ngày 8-7. Ảnh: EPA/TTXVN

Trong khi đó, truyền thông địa phương đưa tin vẫn còn hàng chục người đang bị mất tích do chiến dịch cứu hộ vẫn đang diễn ra.

Mưa lớn trút xuống các khu vực miền Tây Nhật Bản từ hôm 5-7, trong đó các khu vực chịu thiệt hại nặng nề nhất là các tỉnh Hiroshima, Ehime và Okayama. Lệnh hoặc khuyến cáo sơ tán đã được đưa ra đối với 5,9 triệu người tại 19 tỉnh, trong khi khoảng 23.000 người vẫn còn ở lại các trung tâm sơ tán trong sáng 9-7. Số cảnh sát, lực lượng phòng vệ và các nhân viên cứu hộ được gửi tới hiện trường đã tăng lên 75.000 người và họ đang nỗ lực hết sức để cứu người.

* Liên quan đến vụ chìm tàu du lịch Phoenix ngoài khơi đảo Phuket hồi tuần trước, giới chức Thái Lan cho biết các đội cứu hộ đã tìm thấy thêm 3 thi thể hành khách. Theo Tỉnh trưởng Phuket Noraphat Plothong, giới chức Thái Lan và Trung Quốc đã xác nhận trong số 10 người bị thông báo mất tích trước đó, 5 người vẫn còn sống. Do đó, 3 thi thể vừa được tìm thấy nói trên, nếu được xác định là hành khách trên tàu Phoenix, thì vụ chìm tàu này đã cướp đi sinh mạng của 45 người và còn 2 người vẫn mất tích.

Theo Báo Tin Tức