iOS 12.1.1 khiến một số iPhone mất kết nối dữ liệu di động

10/12/2018 - 14:53

Không bao lâu sau khi bản cập nhật iOS 12.1.1 được tung ra, một số người dùng đã thông báo về sự cố khó chịu trên thiết bị của mình khiến nó không thể kết nối dữ liệu di động.

A A

iOS 12.1.1 đã gặp sự cố chỉ sau một thời gian ra mắt ẢNH: AFP

Theo PhoneArena, vấn đề kết nối này dường như ảnh hưởng đến người dùng iPhone ở nhiều quốc gia khác nhau. Ví dụ: một số người nói rằng họ có thể kết nối với mạng 4G LTE để sử dụng Safari, nhưng không thể mở ứng dụng. Một người dùng nói rằng anh ta không thể có kết nối LTE để sử dụng Twitter hoặc Amazon, nhưng có thể vào mạng khi sử dụng các ứng dụng Google và WhatsApp. Những người khác báo cáo rằng họ hoàn toàn mất kết nối với nhà cung cấp dịch vụ của mình và phải tìm kiếm tín hiệu Wi-Fi để sử dụng điện thoại.

Một số chủ sở hữu iPhone nói rằng họ đã cố gắng khắc phục sự cố bằng cách cập nhật cài đặt nhà mạng và thực hiện khởi động lại nhưng không có kết quả. Một chi tiết khá thú vị, Apple được cho là đã biết về vấn đề này trước đó từ những người thử nghiệm phiên bản beta của iOS 12.1.1.

Được biết iOS 12.1.1 sẽ mang đến chức năng chuyển đổi camera trước và sau thuận tiện khi người dùng trò chuyện với video FaceTime. Nhưng để tránh tình huống nói trên, người dùng nên hoãn việc cập nhật iOS 12.1.1. Còn nếu đã lỡ “lên đời”, bạn có thể tạm sử dụng mạng Wi-Fi khi muốn truy cập mạng và chờ Apple khắc phục sự cố.

Theo Thanh Niên