Israel sẵn sàng khai trương Đại sứ quán mới của Mỹ ở Jerusalem

13/05/2018 - 19:49

Israel đã chuẩn bị sẵn sàng cho buổi lễ khai trương Đại sứ quán mới của Mỹ ở Jerusalem dự kiến diễn ra vào ngày mai 14-5.

A A

Theo kế hoạch, lễ đón phái đoàn Mỹ sẽ diễn ra vào chiều nay (13-5 – giờ địa phương) tại trụ sở Đại sứ quán mới của Mỹ ở Jerusalem. Dẫn đầu phái đoàn Mỹ có con gái Ivanka, con rể Kushner của Tổng thống Mỹ Donal Trump và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin.

Bộ Ngoại giao Israel cho biết, có 86 đại sứ nước ngoài tại Israel đã được mời tham dự buổi lễ khai mạc. Khoảng 40 người trong số này đã chấp nhận lời mời. Để đảm bảo an toàn cho buổi lễ, Israel đã triển khai hàng nghìn cảnh sát tham gia ứng trực tại nhiều địa điểm ở Jerusalem.

Israel sẵn sàng khai trương Đại sứ quán mới của Mỹ ở Jerusalem (Ảnh minh họa: KT)

Vấn đề Jerusalem rất nhạy cảm và là trung tâm của cuộc xung đột Israel - Palestin. Israel chiếm đóng khu vực Đông Jerusalem trong cuộc chiến năm 1967, sau đó, sáp nhập vùng đất này và tuyên bố toàn bộ thành phố Jerusalem là thủ đô không thể chia cắt của Israel. Cộng đồng quốc tế không công nhận chủ quyền của Israel đối với Đông Jerusalem, trong khi người Palestin luôn xác định Đông Jerusalem là thủ đô của nhà nước Palestin trong tương lai./.

Theo HỒNG NHUNG (VOV)