Italy: Mỹ đừng nên trông chờ sự ủng hộ đặc biệt từ phe cánh hữu

16/04/2018 - 19:38

Theo hãng tin ANSA, lãnh đạo phe cánh hữu Italy, ông Matteo Salvini, ngày 16-4 nói rằng Mỹ không nên trông chờ sự ủng hộ đặc biệt nào từ Rome nếu phe cánh hữu lên lãnh đạo chính phủ kế tiếp ở Italy.

A A

Lãnh đạo phe cánh hữu Italy, ông Matteo Salvini. (Nguồn: THX/TTXVN)

Lãnh đạo phe cánh hữu Italy, ông Matteo Salvini. (Nguồn: THX/TTXVN)

Phát biểu trên của ông Salvini là nhằm phản hồi trước việc Tổng thống Mỹ Donald Trump đề nghị có một cam kết từ các đồng minh trong vấn đề Syria, tiếp sau cuộc tấn công của Mỹ, Anh và Pháp nhằm vào quốc gia Trung Đông này hồi cuối tuần qua.

Ông Salvini được dẫn lời nói: “Chúng tôi tôn trọng liên minh, nhưng chúng tôi cũng sẽ nói "không và xin cảm ơn bạn" đối với những ai đang đề nghị được ủng hộ về kinh tế và địa chính trị. Chúng tôi không phải là bên để gọi sau khi mọi thứ đã xảy ra. Khi các bạn quyết định sử dụng tên lửa, tôi muốn biết rõ lý do tại sao."

Phe cánh hữu ở Italy đã giành được nhiều phiếu bầu nhất trong cuộc tổng tuyển cử ở nước này hôm 4/3 và hiện có khả năng sẽ được Tổng thống Sergio Mattarella lựa chọn để đứng ra thương lượng với các chính đảng khác nhằm thành lập một chính phủ liên minh.

Theo VIETNAM+