Kem xoài túi mát lịm, đã khát

02/07/2019 - 09:01

Kem xoài mát lạnh, chua chua, ngọt ngọt, đựng trong túi nilon gợi nhớ về những món quà vặt giản dị thời học sinh.

A A

Kem xoài túi mát lịm, đã khát

Nguyên liệu:

- Xoài chín: 3-4 trái to

- Dừa khô nạo: 1 trái

- Sữa đặc: 1 hộp 380 gr

- Đường

- Túi nhỏ, chun.

Cách làm:

- Xoài chọn quả chín ngon, quả to có nhiều thịt.

- Dừa khô cho hơn gần 1 lít nước vào vắt lấy nước cốt.

- Cho nước dừa vào nồi, thêm 1 hộp sữa đặc vào, thêm ít đường cho lên bếp nấu với lửa vừa, thử lại vị ngọt vừa khẩu vị. Nấu cho sôi nhẹ rồi tắt bếp để nguội.

- Xoài bỏ vỏ, cắt lấy phần thịt cho vào máy xay nhuyễn hoặc vừa tuỳ thích.

- Phần nước dừa sữa nguội cho xoài vào trộn đều, cho vào túi nhỏ rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Kem xoài túi mát lịm, đã khát - 1

Theo NGÔ TUYẾT PHƯỢNG (Ngôi Sao)