Khai mạc Liên hoan phim quốc tế Busan 2018 với số tác phẩm kỷ lục

04/10/2018 - 19:46

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Liên hoan phim quốc tế Busan lần thứ 23, liên hoan phim lớn nhất châu Á, đã khai mạc ngày 4-10 tại thành phố Busan (Hàn Quốc).

A A

Ông Lee Yong-Kwan, Chủ tịch Ủy ban tổ chức Liên hoan phim quốc tế Busan phát biểu tại ngày khai mạc. (Nguồn: The Nation)

Dự kiến, Liên hoan phim năm nay sẽ trình chiếu tổng cộng 323 tác phẩm điện ảnh của 79 quốc gia và vùng lãnh thổ, nhiều hơn 23 phim so với năm ngoái. Đặc biệt, liên hoan phim lần này có 115 tác phẩm được công chiếu lần đầu tiên trên toàn thế giới, con số cao kỷ lục, nâng tầm của Liên hoan phim quốc tế Busan. Liên hoan phim năm nay cũng lần đầu có thêm hai nội dung mới là "Busan Classics" giới thiệu những tác phẩm có ý nghĩa to lớn đối với lịch sử điện ảnh thế giới, và "Community Liên hoan phim quốc tế Busan" trình chiếu tác phẩm do người dân tự sản xuất.

Tác phẩm được chọn trình chiếu trong buổi khai mạc của Liên hoan phim là "Beautiful Days" (Những ngày tươi đẹp) của đạo diễn Yun Jaero, một bộ phim về chủ đề gia đình.

Liên hoan phim quốc tế Busan sẽ kéo dài tới hết ngày 13-10./.

Theo Vietnam+

Phương án xử lý bất cập tại Trạm thu phí BOT T2

  Di dời Trạm BOT T2 đúng vị trí
  "Sử dụng bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu"
  Giảm giá khi qua Trạm BOT T2
  Ý kiến khác
  XEM KẾT QUẢ